Việt Nam

Tổng kiểm tra tình hình sử dụng lao động nước ngoài

Cập nhật lúc 21-04-2009 16:26:55 (GMT+1)
Ngày càng nhiều lao động người nước ngoài vào VN kiếm việc làm

 

Trước tình hình lao động nước ngoài (LĐNN) vào làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều mà báo chí đã phản ánh, vừa qua, Thường trực Chính phủ đã họp xem xét một số vấn đề đặt ra xung quanh tình hình đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài và người lao động từ nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.


Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao Bộ LĐTB-XH chủ trì rà soát, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành về LĐNN nhằm hạn chế tình trạng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc cố tình vi phạm pháp luật về quản lý lao động.

Đồng thời, xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành về công tác quản lý nhà nước đối với LĐNN tại Việt Nam để khắc phục tình trạng lợi dụng kẽ hở của các quy định pháp luật về lao động đối với người nước ngoài. Đề xuất việc sửa đổi, bổ sung các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động.

Đặc biệt, Bộ LĐTB-XH được giao chỉ đạo thực hiện tổng kiểm tra, rà soát tình hình sử dụng lao động nước ngoài và công tác quản lý LĐNN tại một số địa phương, địa bàn hiện có nhiều LĐNN làm việc; xử lý các vi phạm về pháp luật lao động theo đúng quy định; tổng hợp tình hình, báo cáo Thủ tướng trước ngày 31-5.

Theo SGGP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo