Việt Nam

Toà án được "chỉ đạo" trong vụ nhà sư trụ trì bị đánh ở Thái Bình?

Cập nhật lúc 16-11-2010 21:20:51 (GMT+1)
Sư thầy Thích Thanh Trung phải bó bột, nằm viện

 

Như đã đưa tin, 2h30 chiều ngày 02/03/2010 nhà sư Thích Thanh Trung trụ trì tại chùa Thắng Quang (Tăng Bổng-Tân Lập-Vũ Thư-Thái Bình) bị đánh trọng thương ở cổ, tay và chân. 


Đối tượng gây án là một nhóm gồm 5, 6 người trong làng có mâu thuẫn từ lâu, nhóm người này hành hung bằng cách giằng, xé quần áo, xách cổ, đánh vào tay chân nhà sư. Sự việc đã gây ra hoang mang trong dư luận toàn xã, huyện. Sau đó 1h chính quyền xã mới về giải quyết.

Nguyên nhân là do một số mâu thuẫn của nhà sư với một số người dân chuyên đồng bóng, nhẩy hát, cúng bói trong làng.

Nhà sư Thích Thanh Trung được đưa vào bệnh viện huyện ngay 17h chiều hôm xảy ra sự việc. Cho đến nay vẫn chưa có kết quả giám định.

Anh Phạm Văn Dũng- xóm 4 Tăng Bổng kể lại: “Khi trưởng công an xã lập biên bản thì lại bỏ qua các chi tiết quan trọng. Nhân dân phản ứng phải làm lại biên bản”

Ông Nguyễn Mạnh Cường, chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết vụ việc chưa có kết quả đang trong quá trình điều tra, ông cũng không biết hiện nhà sư đang ở đâu.

Sự việc khiến các phật tử, người dân thôn Tăng Bổng bức xúc, phản ứng mạnh mẽ.
Sự việc khiến các phật tử, người dân thôn Tăng Bổng bức xúc, phản ứng mạnh mẽ.

Theo bác Đặng Văn Tài (nhà giáo nghỉ hưu thôn Tăng Bổng): “việc hành hung sư thầy chùa Thắng Quang đã xảy ra nhiều lần và có cung bậc nhưng tất cả chưa được giải quyết thấu đáo”.

Ngày 16.11.2010, mở phiên toà xét xử vụ này. Theo một bạn đọc từ Thái Bình gửi đến Vietinfo, phật tử tại đây phẫn nộ vì những gì xảy ra tại toà án "nhân dân" xét xử vụ này. Trong thư bạn đọc có viết:

" Tôi là một người dân ở Thái Bình. Vào ngày 8/03/2010 quý báo có đăng bài về một nhà sư ở Thôn Tăng Bổng,xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị đánh trọng thương, hôm nay ngày 16/11/2010 sau 8 tháng thì tòa án Huyện Vũ Thư đã đưa vụ án ra xét xử. Trong phiên xét xử này thì nhân chứng không xuất hiện và cả bị cáo cũng không có mặt trong khi bên cơ quan pháp luật không có ai và tòa án chỉ có chủ tọa và thư kí. Trong xét xử không thỏa đáng với đông đảo dư luận chứng kiến đã bất bình vì một phiên tòa cực kỳ vô lý này. Chỉ có đại diện người bị hại. Cuối cùng buổi xét xử đã kết thúc trong sự tức giận vì chủ tọa ngậm hột thị không nói được gì và không biết giải thích ra sao. Người dân cho là phía tòa án bị can thiệp và coi thường người dân và dư luận. Một bộ phận bà con nhân dân bức xúc đã kéo nhau xuống tòa án tỉnh đến và chờ đợi đòi câu trả lời đến tận 21h đêm ngày 16/11/2010 mới chịu ra về.
Trước sự không hợp lý của buổi xét xử cũng như sự mập mờ về xử lý vụ án tôi cũng như bà con phật tử tại nơi nhà sư bị đánh mông quý báo là nơi có tiếng nói trong dư luận có thể tìm hiểu và lên tiếng giúp những người thấp cổ bé họng chỉ mong chở vào sự nghiêm minh của pháp luật và sự lên tiếng của dư luận.Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý báo. ĐT  098......"

Có lẽ chúng ta còn chờ lâu và khá lâu nữa, khi Toà án Việt Nam độc lập không chịu sự điều khiển của cơ quan lãnh đạo như hiện nay.

Hai Tê

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 ban doc tre: bat binh

  22-11-2010 10:07

  ban mai lan than men! ban ngu nhu ... day, phien toa bi hoan vi bi cao vang mat da xet xu dau ma dua tre con cung ko nghe dc. ban ngu vua vua thoi, dung phat ngon bua bai
 • #8 Hai te: Cần cái nhìn công tâm và xét xử nghiêm hành vi vi phạm

  22-11-2010 09:53

  Chúng tôi đề nghị xử lý nghiêm hành vi côn đồ của những kẻ coi thường tính mạng và sức khoẻ người khác và coi thường pháp luật. Chỉ thương những người dân do thiếu hiểu biết pháp luật nên bị những kẻ xấu kích động gây rối trật tự công cộng. Chúng ta phải nhìn nhận vấn đề ở 2 khía cạnh tại sao một nhà sư lại để người dân tẩy tray? KHi tín đồ phật tử có nhiều hành động sai trái nhưng nhà sư vẫn không đứng ra khuyên răn tín đồ hành động cho đúng? mà lại kích động cổ suý cho họ? Hình như nhà sư này chưa thoát tục hoàn toàn và đã có hiều hành vi chia re khối đoàn kết nhân dân ở địa phương. Chỉ tiêc chính quyêền địa phương không xử lý nghiêm và báo cáo tình hình để giải quyết dứt điểm. Đề nghị ý kiến bạn đọc bình luận có văn hoá, văn minh! Thân ái
 • #7 nguyễm Mai LAn: khen ngợi báo chí

  21-11-2010 02:40

  Nhà báo phản ánh đúng sự thật đấy bà con ạ! Hôm ấy tôi nghỉ cả làm đi xem,xét xử đứa trẻ con cũng ko nghe được. Tôi thấy xấu hổ thay cho ông chủ toạ,và thấy ấn tượng thán phục Đồng Chí TRần Xuân Tuyết ông ấy đúng là con người có đạo đức, nhân cách của người chiến sỹ Công an. Không giống như thành phần Công an của làng Tăng Bổng về hưu rồi nhưng vẫn ném đá giấu tay
 • #6 phamlinh: nha su bi hanh hung

  18-11-2010 16:01

  bai bao noi hau nhu la dung su that't o gan toa an nen biet rat ro.nhung nguoi k biet thi k nen phat bieu lunh tung"vd nhu la nha bao noi lao.tin k chuan"
  .neu thich thi hay ve tb ma tim hieu su viec
 • #5 Biet tuot: phan hoi ngay

  18-11-2010 09:42

  Vụ án bị hoãn do bị cáo vắng mặt có lý do mà bài báo lại viết tòa án xét xử không thỏa đáng, đã xử đâu mà không thỏa đáng?
 • #4 hk: ban doc phan hoi

  18-11-2010 06:04

  bai bao tren dua tin da khong chuan, neu chua có kêt qua giám dinh làm sao dua ra xet xu dc, đê nghi kiem soat truoc khi đăng tin
 • #3 mot ban tre: gop y

  18-11-2010 04:50

  mot bo phan nhan dan thieu hieu biet ve phap luat, bi khich dong nen lam loan, de nghi toa an xu ly nghiem
 • #2 hoalinh: bon nha bao lao toet dua tin sai su that

  17-11-2010 14:05

  dung la bon nha bao noi lao
 • #1 bao tin: vu kien dong nguoi khong tam phuc toa an huyen vu thu

  17-11-2010 07:20

  nhan dan tum ao mot vi can bo toa an dua ra uy ban huyen vu thu de nghi duoc gap chu tich huyen sau do phien toa lai tiep tuc ,toi vao xem nhung csgt khong cho vao 0912353192
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo