Việt Nam

Tỉnh Kursk của Nga xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam từ năm 2020

Cập nhật lúc 28-12-2019 02:57:13 (GMT+1)
Dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam đã khiến đàn lợn suy giảm mạnh, giá thịt lợn tăng cao. (Nguồn: TTXVN)

 

Việc cung cấp thịt lợn sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 1/2020 và các bên liên quan đã thống nhất được các điều kiện xuất khẩu.


Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, truyền thông Nga ngày 26/12 đưa tin dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam đã khiến đàn lợn suy giảm mạnh, từ đó dẫn tới tình trạng khan hiếm nguồn cung mặt hàng thực phẩm này tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, vấn đề khan hiếm nói trên sẽ được khắc phục một phần nhờ nguồn thịt từ tỉnh Kursk, miền Trung nước Nga.

Chính quyền tỉnh Kursk đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết một doanh nghiệp tại địa phương này đã được cấp giấy phép xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam.

Việc cung cấp thịt lợn sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 1/2020 và các bên liên quan đã thống nhất được các điều kiện xuất khẩu.

Chính quyền tỉnh Kursk cho biết chất lượng thịt lợn của công ty được cấp phép đáp ứng mọi yêu cầu của Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Ngày 19/2/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chính thức công bố thông tin lần đầu tiên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam.

Tính đến trung tuần tháng 12, tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là gần 6 triệu con với trọng lượng 342.802 tấn, chiếm khoảng 9% tổng trọng lượng lợn cả nước.

Dịch đã làm nguồn cung thịt lợn trên thị trường khan hiếm, đẩy giá thịt lợn tăng cao trong những tháng cuối năm./.

Duy Trinh
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo