Việt Nam

Tin đồn: Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris

Cập nhật lúc 28-06-2015 10:26:14 (GMT+1)
Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Jean- Yves Le Drian (phải), Đại Tướng Phùng Quang Thanh, ngày 23-6-2015 tại Pháp. mod.gov.vn

 

Một tin giả để làm rối loạn tình hình nội bộ Đảng ta và làm hư hại đến tình đồng chí Việt - Trung?  Một nguồn tin đã từng dự đoán, thông báo về sự đầu độc phóng xạ và cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh. Nay nguồn tin này lại phao tin Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, người được coi là có gốc Trung Hoa, đang bị ung thư gan nặng (hay cũng bị phóng xạ) và tin Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa bị ám sát tại Pháp.


Bạn đọc nên tạm thời coi tin này như là thư giãn Chủ nhật.

Theo tin đặc biệt từ tổ chức R.H. ở Hoa Kỳ cho hay thì Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã vừa bị ám sát bằng súng giảm thanh vào sáng ngày thứ sáu 26-6-2015 trước một ngôi nhà trên đường phố hẽm ở Paris của Pháp trong quận 13, nơi có nhiều người Việt cư trú. Trong ngày này cũng có vụ khủng bố của IS tại đây.

Tin nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẻm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.

Tin cũng nói thêm rằng ngay tức khắc các cận vệ và đám sĩ quan tùy tùng đã đưa Đại Tướng Phùng Quang Thanh trở lại căn nhà vừa mới bước ra và liên lạc với Bộ Quốc Phòng Pháp để đề nghị bảo mật nguồn tin và lập tức đưa Đại Tường Phùng Quang Thanh ra phi trường trở lại Hà Nội khẩn cấp. Hiện tin nầy vẫn chưa nói rõ tình trạng vết thương của Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh nặng nhẹ như thế nào.

Theo lịch trình, chuyến kế tiếp của Tướng Phùng Quang Thanh sẽ đi thăm Ấn Độ (sau Pháp), nhưng chuyến đi Ấn Độ đã bị hủy bỏ, vì vậy có khả năng cao là ông Phùng Quang Thanh đã được đưa về Việt Nam.

Chuyến đi của Đại Tướng Phùng Quang Thanh qua Pháp gần như hoàn toàn không loan báo gì trên các mạng báo chí của Nhà nước VN. Tuy nhiên dưới tựa đề "Vietnam, France step up defense ties" (Việt Nam, Pháp đẩy mạnh quan hệ quốc phòng) được viết bằng tiếng Anh đã đăng lúc 02:11PM ngày 23-6-2015 của Bộ Quốc Phòng VN đăng tải như sau:

"Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định Việt Nam luôn trân trọng quan hệ với Pháp, cũng như nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia đã mang lại những cơ hội mới và tiềm năng hợp tác trong nhiều lãnh vực kể cả quốc phòng.

Ông đánh giá cao vai trò quan trọng của Pháp ở châu Âu và trên thế giới và bày tỏ cảm ơn nước Pháp đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình gia nhập Tổ chức Thủy văn Quốc tế (International Hydrographic Organisation.).

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp ca ngợi thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam; đồng thời khẳng định rằng các quốc gia Đông Nam Á đã chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Ông nhấn mạnh ý định của Pháp tăng cường quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề quốc phòng.

Hai vị Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ quan điểm rằng sự hợp tác quốc phòng trong những năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển như đã thấy trong việc trao đổi các phái đoàn, chia sẻ kinh nghiệm trong quân y, đào tạo và thuỷ văn cũng như trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động này trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp quốc phòng Pháp tiến vào thị trường Việt Nam" 

(Xin xem Link ở bên dưới).

>> Vietnam, France step up defense ties 02:11 PM | 06/23/2015


 

Trên đây là bản tin của Bộ Quốc Phòng Việt Nam mà ít ai biết được. Tin này phù hợp với thời gian mà nguồn tin cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng VN vừa bị ám sát vào sáng ngày 26-6-2015 tại Paris.

Tuy nguồn cung cấp tin khẳng định giá trị nguồn tin là 99%; nhưng trang xaluan.com thì khẳng định là tin giả và cũng nhiều người không tin. Hiện vẫn chưa biết được ai chủ mưu ám sát Đại tướng Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh và vì lý do gì? Ông Thanh là nhân vật thân Trung Quốc một cách rõ rệt.

Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 02-2-1949, vào quân đội từ năm 1969 và được phong là Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân từ năm 1971. Ông Phùng Quang Thanh được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Quốc Phòng từ tháng 6 năm 2006 kế nhiệm tướng Phạm Văn Trà. Ông là Uỷ Viên Thường Trực Bộ Chính Tri Trung Ương đảng và được coi là nhân vật quyền lực thứ nhì trong đảng.

“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc."

Trong thời gianTBT đảng  Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị đến thăm Hoa Kỳ lần đầu từ ngày 06-7 đến 10-7-2015 để gặp TT Barack Obama; mà lại xảy ra vụ ám sát Đại Tướng Tổng Trưởng Quốc Phòng thân Trung quốc Phùng Quang Thanh, đã làm cho giới phân tích tình hình quốc tế nghi ngờ rằng đây là đòn "thí tốt" để cảnh cáo của Trung Quốc đối với chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ.

Sau hội nghị Diễn Đàn An Ninh Á Châu Shangri-La tại Singapore từ 29 đến 31-5-2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đến Hà Nội hôm 01-6-2015 để cùng ký chung với Đại tướng Phùng Quang Thanh về "Thỏa thuận tầm nhìn Quốc Phòng Việt - Mỹ" 

 http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/06/150604_hangout_tam_nhin_quoc_phong_viet_my

Trung Quốc đã cảnh cáo và nay chuyến đi khá kín tiếng của Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Paris họp riêng với Bộ trưởng Quốc Phòng Pháp Jean- Yves Le Drian được nguồn tin dấu tên nói là để mua vũ khí thế hệ mới của Pháp nên sợ rằng đó là lý do mà Trung Quốc "thí chốt" để cảnh cáo VN; nhất là sợ chuyến đi của TBT Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ vào tháng 7-2015 sẽ thỏa thuận giao Cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ.

Tướng lĩnh quốc phòng và những vụ "đột tử" trong quá khứ 

Từ lâu, trong dư luận Việt Nam vẫn thường xuất hiện những tin đồn về các cuộc "đột tử" trong hàng ngũ tướng lĩnh quân đội, đặc biệt là trước thời điểm diễn ra các kỳ đại hội đảng.

Từ năm 1975 đến nay, đã từng xuất hiện nhiều vụ ‘đột tử’ hay 'tai nạn' đáng ngờ liên quan đến các tướng lĩnh cao cấp bộ quốc phòng, trong đó có nhiều nhân vật là ứng viên nặng ký cho chiếc ghế bộ trưởng bộ quốc phòng như:

1. Thượng tướng Chu Văn Tấn, mất năm 1984. Do có liên quan đến vụ uỷ viên bộ chính trị Hoàng Văn Hoan trốn sang Trung Quốc, tướng Chu Văn Tấn bị đảng CS cách chức hết chức vụ, bị giam lỏng và quản thúc xa gia đình cho đến ngày qua đời.

2. Đại tướng Hoàng Văn Thái, ‘đột tử’ rạng sáng ngày 2/7/1986 khi sắp sửa được đưa lên giữ chức bộ trưởng bộ quốc phòng. Tướng Hoàng Văn Thái là thông gia và đồng thời cũng là người thân cận với đại tướng Võ Nguyên Giáp.

3. Đại tướng Lê Trọng Tấn, ‘đột tử’ ngày 5/12/1986 khi đang giữ chức thứ trưởng bộ quốc phòng. Tướng Lê Trọng Tấn cũng được coi là một người thân cận với tướng Giáp, ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế bộ trưởng bộ quốc phòng sau cái chết trước đó vài tháng của tướng Hoàng Văn Thái.

4. Thượng tướng Đinh Đức Thiện, chết vì ‘tai nạn giao thông’ vào ngày 21/12/1986, tuy nhiên có tin nói ông này chết vì ‘lạc đạn’. Tướng Đinh Đức Thiện là em ruột của Lê Đức Thọ và cũng là anh ruột của Mai Chí Thọ.

5. Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, mất ngày 13/11/2010. Cái chết của tướng Nguyễn Khắc Nghiên gây nhiều đồn đoán trong dư luận lúc bấy giờ về khả năng bị ám sát, nhất là vào thời điểm chỉ còn 2 tháng là diễn ra đại hội đảng lần thứ 11.

Khi ấy, tướng Nghiên cũng được cho là ứng cử viên nặng ký thay cho vị trí bộ trưởng quốc phòng của đại tướng Phùng Quang Thanh.

Chuyển bay chở ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng - Ảnh VNE. Trong ảnh có hình giống hệt như quan tài chống phóng xạ thường dùng tại Mỹ. Tuy nhiên, truyền thông VN không công nhận và cũng chưa bao giò cung cấp một hình ảnh nào khác về ông từ khi ông về VN.

Minh Đức tổng hợp từ mod.gov.vn, Xaluan.com, VietPress USA, FB

 • #12 TIN VIT : DƯỜNG NHƯ CÓ ĐẢO CHÁNH Ở HÀ NỘI

  01-07-2015 12:52

  (1) Ngày hôm qua có nhiều xe Quân Đội về Hà Nội khoảng 10 chiếc như đã loan báo. Có nguồn tin là ông Thanh trốn sang Trung Quốc chứ không phải Mỹ.
  (2) Hiện nay phe thân Trung Quốc như Nguyễn Phú Trọng đang bị kềm chế, đi đâu cũng có an ninh đi theo.
  (3) 3X chính là người cầm đầu đảo chánh nội bộ, dẹp phe thân Trung Quốc.
  (4) Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Hoa Kỳ do bà Sally Jewell, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ dẫn đầu đã cấp tốc bay sang Việt Nam để gặp 3X và Đại Quang hôm qua và ở lại chưa biết ngày nào về.
  (*) Có thể 3X đã nắm được Đại Quang và Đỗ Bá Tỵ để làm việc nầy.
  (5) Vấn đề khác là hiện nay báo chí bắt đầu chửi Trung Quốc khá rõ rệt (chưa từng xảy ra là gọi thẳng tên Trung Quốc chứ không còn chữ "LẠ"), điều nầy rất khớp với chuyện đảo chánh tại Việt Nam. (xem https://goo.gl/iC7eSi)

  GHI CHÚ THÊM:
  Note 1: Các bạn giúp tìm tên tướng nầy biến mất luôn rồi :Thượng tướng Phạm Xuân Hùng. (Sau khi họp đại hội xong chuồn luôn, có thể còn sống nhưng không còn giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng nữa )

  Note 2: Tướng Lê Chiêm của 3X mới được 3X đưa lên hôm tháng 4 mới đây, được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng.

  Note 3: Trung Quốc đang tấn công nhiều tàu cá Việt Nam tại biển Đông. Hai chiếc Tuần Duyên TQ mang số 44044 và 33101 đang đâm tàu ngư dân tại Hoàng Sa.

  Note 4: Trung Quốc xách động Cam Bốt chống phá Việt Nam tại khu vực biên giới và hôm nay có hằng chục ngàn người biểu tình kêu gọi Thủ tướng Cam Bốt Hun Sen từ chức - Nhóm cầm đầu biểu tình là nhóm đối lập rất thân TQ (luôn hỗ trợ cho TQ chiếm biển Đông).

  Note 5: Tàu chiến USS Fort Worth vừa tập trận xong ở Phillipines và đang tiến gần Trường Sa Việt Nam.

  Note 6: Trung Quốc đưa HD-981 vào gần hơn vào bờ biển Việt Nam.

  Note 7: Cửa khẩu Biên giới Hữu Nghị Quan tại Móng Cái mở cửa nhiều giờ hơn (tăng 2 giờ hôm nay)
 • #11 Nằm Vùng: Biết được vị trí ám sát nè

  01-07-2015 08:11

  Tin từ Paris là Lão Trư đậu xe ở chỗ gửi xe và cuốc bộ để đến một quán ăn Việt tại địa chỉ: 27 rue Descartes 75005 Paris, France.

  Con đường nầy rất vắng và có nhiều cao ốc, có thể sát thủ đã biết trước Lão Trư sẽ ghé ngang khu vực nầy. Một số người Việt đi ăn nhà hàng Đắc Phúc có thể nghe tiếng súng hoặc biết chuyện gì xảy ra !

  https://www.google.cz/maps/@48.845927,2.349106,3a,90y,37.16h,82.1t/data=!3m6!1e1!3m4!1srI4XJsAK9BzcSjyRreNAmQ!2e0!7i13312!8i6656
 • #10 LMN: Đấu đá chính trường Việt

  30-06-2015 15:38

  Việc ông PQThanh vắng bóng, đúng là một điều bất thường, chiếu theo những logics sau đây

  1. Theo dõi trang phungquangthanh.net và trang Quân Đội Nhân Dân, tức hai trang luôn tường trình về ông Thanh, thì họ không hề nói đến sinh hoạt của ông Phùng Quang Thanh sau ngày 19/6, tức ngày gặp ông Jean-Yves Le Drian, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tại trụ sở Bộ Quốc phòng Pháp ở Paris (bit.ly/1ICoUJd). Bình thường là có tin hầu như hằng ngày, tương tự như BT Công An Trần Đại Quang.

  2. Sau ngày 19/6 và sau chuyến công du Âu Châu, đáng lý ra phải có tổng kết chuyến đi và những thành quả đạt được như thông thường trong quá khứ, nhưng sau khi ghé Pháp xong thì ông mất tiêu tăm tích và không một báo lề phải nào thông tin về thành quả chung của chuyến đi thăm nhiều nước này.

  3. Hiện có một sự tái cơ cấu để việc điều động sức mạnh cơ bắp của quốc phòng không nằm trong tay bộ trưởng mà nằm trong tay một hội đồng bên phía Chính Phủ, điều này có nghĩa là quyền hạn của bộ trưởng bị giảm và nguời viết không biết là ông Thanh có chống lại hay không.

  4. Đang có sự đấm đá dữ dội trong nội bộ giữa 2 khuynh hướng kiên trì dựa vào TQ và khuynh hướng muốn thoát Trung, có thể đây là cao điểm để phân thắng bại trong việc cắt cử nhân sự cho Đại Hội 12 dự trù vào khoảng tháng Giêng 2016, và hạn chót để chốt lại việc cơ cấu nhân sự sẽ vào khoảng tháng Mười Một, trong Hội Nghị Trung Ương 12.

  Theo tin tức hành lang về việc cơ cấu tứ trụ thì ông PQThanh sẽ là Chủ Tịch Nước, trong khi có khuynh hướng khác là muốn ông Trương Tấn Sang ở lại trong giai đoạn chuyển tiếp.
  Kết:
  Việc ông PQThanh hoàn toàn biến mất 10 ngày qua là một hiện tượng bất thường, nó nói lên một sự cố nào đó đã xảy ra. Nếu ông Thanh bệnh thì có thể có hình ảnh hay âm thanh, nhưng cả hai yếu tố này đều không có.

  Nó nhắc cho ta nhớ đến một nhân vật khác là Nguyễn Bá Thanh mà cách đây không lâu (Tháng 2, 2015) cũng rơi vào trường hợp không hình ảnh không âm thanh tương tự. Nhưng nó cũng nhắc ta trường hợp ông TT Putin ở Nga mất tích 10 ngày hôm tháng Ba 2015 và sau đó xuất hiện lại.

  Xét trong bối cảnh hiện tại thì việc ông PQThanh sẽ được Đảng công bố là do bị bệnh tim mạch và đã bất thình lình qua đời là có xác suất cao nhất, và việc ông xuất hiện trở lại có xác suất cao thứ nhì.
 • #9 Ký danh: ĐẠI TƯỚNG VẪN CÒN SỐNG

  30-06-2015 15:04

  Nguồn tin ám sát tại Paris là thật.

  Lão trư sau khi bị bắn ở khu vực gần Quận 13 thì nhanh chóng được đưa vào nằm ở bệnh viện Quân Đội Pháp Val-de-Grâce Hospital gần đó để chữa trị.

  Lão Trư bị bắn vào bụng chỉ trúng một viên.

  Lúc chữa trị thì mới biết Lão Trư bị thêm các chứng bệnh như tiểu đường và phong thấp, có khuynh hướng bán thân bất toại. Gương mặt bên trái của ông có thể sẽ bị co giật trong tương lai gần.

  Vết thương của Lão Trư theo một bác sĩ là vào bụng nhưng rất gần tim và cơ hội sống là 30%.

  Lão Trư từ Pháp về nước hôm 30/6/2015,khác với nguồn tin là ông về nước sau khi bị bị bắn.

  Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân được tổ chức 2 ngày 30/6 - 01/7, tuy nhiên Lão Trư không tham dự.
 • #8 Mạnh Dâm: Mong nhiều tin vui.

  29-06-2015 21:42

  Mong muốn điều gì đó thì cho dù nó có hay không, giả hay thật vẫn mong.

  Đmcsvn!
 • #7 Người hay khóc: ĐCSVN đi chết hết đi

  29-06-2015 17:10

  Chỉ mong là đúng để khóc.
 • #6 Ký danh: BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG PHÙNG QUANG THANH ĐANG Ở ĐÂU?

  29-06-2015 16:24

  Sau khi rộ trên mạng việc Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát, nay trong cuộc họp chính phủ 29/6/2015 lại vắng bóng ông.

  Trên Trang chính phủ ngồi vào vị trí ông là một người khác trong Bộ quốc phòng.

  Trong khi đó trên trang Phùng Quang Thanh lại là một ảnh cũ (hoặc qua fotoshop) với hình ông Bộ trưởng bộ quốc phòng.


  http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/trangchu
  https://www.youtube.com/watch?v=zG3mnxM4J8g
  http://media.chinhphu.vn/…/thu-tuong-chinh-phu-nhan-manh-5-…
  http://phungquangthanh.net/thu-tuong-chu-tri-phien-hop-chin…

  Có cái gì đó thật không bình thường.
 • #5 CON BUÔN: TRE GIÀ MĂNG MỌC

  28-06-2015 21:28

  Thằng cha chết thằng con lên còn gian ác hơn nhiều
 • #4 Bá Thanh - Quang Thanh: Hai anh Thanh cùng hội ngộ

  28-06-2015 13:07

  Con đường quan lộ Tàu dọn thênh thang, vinh hoa phú quí... nhiều vô kể?

  Phùng ĐT có mệnh hệ nào thì ai hưởng tiền bạc biệt thự xe sang % dự án....phí của giời?
  'TAU CÓ CHI MÔ' thì chỉ có những thằng đồng đảng (anh em nhà Ba Chí) hạ sát tau mà thôi???
 • #3 CẦU MONG: PHẢI LÀ TIN VUI MÓI ĐÚNG

  28-06-2015 12:17

  nếu mỗi ngày ở VN mà có một vị lãnh đạo cộng sản qua đới thì tốt quá. dân tộc VN nhanh tróng sánh vai với các cường quốc khác
 • #2 Ký danh: Hỡi nhân dân VN,mỗi ngày ta chọn nhiều "niềm vui"

  28-06-2015 10:58

  Cứ 1 người cộng sản tham nhũng chết đi là niềm vui lớn, niềm hân hoan cho cả dân tộc Việt nam.
 • #1 Minh Pham: Toi tin la thật

  28-06-2015 10:56

  Tui tin là PQT bị TC giết để trả giá cho việc ký kết "Tầm nhìn chung" với Mỹ và viêc đi Pháp mua vũ khí kỳ này.
  "Nó hết xài. Khừ nó kiếm thằng khác".
  Tác dụng tâm lý cũng có thể đấy một số người trong nội bộ Đãng chống TC quyêt liệt hơn!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo