Việt Nam

Tỉ phú thép Trần Đình Long hủy hoại môi trường?

Cập nhật lúc 11-03-2018 07:55:33 (GMT+1)
Tỉ phú thép Trần Đình Long.

 

Vừa qua Forbes điểm mặt các “đại gia” mới của Việt nam, trong đó có ông Trần Đình Long. Song, Forbes mới nêu được một mặt là số tiền ông Long kiếm được mà chưa kể đến việc ông Long và Hòa Phát đã phá hoại môi trường xung quanh ra sao.


Từ ngày nhà máy Hòa Phát cán thép hoạt động, tất cả khu vực xung quanh Hòa Phát ở Phố Nối A (Hưng Yên) đều bị phủ một lớp bụi màu đen. Mỗi lần mưa, mái ngói nhà dân trút xuống dòng nước đen ngòm, nước các dòng sông cũng chuyển màu đen của than.

Được bao trùm bởi bầu không khí luôn đặc quánh vẩn đục, nhà máy gang thép Hòa Phát nằm ngay cạnh con sông Kinh Thầy. Ảnh: Thương Trường

Các công nhân của chính Hòa Phát hiện đang ở trọ trong các địa phương xung quanh cho biết, khi đêm đến, Hòa Phát lại tắt bộ phận lọc bụi để không tốn tiền điện. Vào những lúc đó, bầu trời trên nhà máy thép Hòa Phát đỏ rực bởi những cột khói từ ống khói phun lên theo từng đợt. Những lúc đó, ai đứng trên đường 5 sẽ cảm thấy như đang đứng dưới trận mưa rào nóng rát mặt. Sáng hôm sau, sân, đường sá, lá cây,… của những làng xóm xung quanh lại khoác màu đen. Chỉ vài hôm không rửa, lớp bụi đen dày lên, quánh lại dày tới vài millimét.

Vì không mất tiền lọc bụi, nên Hòa Phát càng lãi và ông Long càng có nhiều tiền là điều dễ hiểu.

Khi thông tin này được phản ánh đến cán bộ Huyện Yên Mỹ, người dân được cán bộ, cảnh sát môi trường huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào dọa: “Các bác có biết thép Hòa Phát là của ai không? Của ông Long đấy. Các bác có biết ông Long là ai không? Là người nhà ông Trần Tuấn Anh, đương kim bộ Trưởng bộ Công thương, con ông Trần Đức Lương, cựu Chủ tịch nước đấy. Các bác kiện đi!

“Thế có nghĩa là ông Long có cả tiền và có cả súng lẫn nhà giam!” Mấy ông cán bộ dọa thêm.

Vua thép Trần Đình Long (trái) và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: internet

Ai không tin thì xin đến một lần vào ban đêm, sẽ thấy điều người dân ở đây kêu ca là sự thật.

Khẩu hiệu do ông Nguyễn Xuân Phúc nêu ra là, không hy sinh môi trường để đổi lấy tăng trưởng kinh tế, có áp dụng với thép Hòa Phát Phố Nối A của ông Trần Đình Long hay không?

Lý Trần – Một người dân địa phương

Nguồn: Baotiengdan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo