Việt Nam

Thủy điện Hố Hô chấp nhận bồi thường cho dân

Cập nhật lúc 17-11-2010 06:47:54 (GMT+1)

 

- Ngày 16/11, ông Đặng Văn Thế - Phó Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hố Hô đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Hương Liên (Hương Khê – Hà Tĩnh) xung quanh sự việc Thủy điện Hố Hô để xảy ra sự cố, lũ vượt đỉnh tràn gần 2m vào ngày 3/10 làm hưng hỏng nhiều hoa màu, đường sá, cầu cống... của xã.


Thông tin trên được ông Đoàn Văn Vũ – Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hố Hô cho biết sáng 17/11.

Theo lời ông Vũ, mức giá đền bù thiệt hại do UBND xã Hương Liên yêu cầu là 448 triệu đồng, chủ yếu là bồi thường về hoa màu và một số công trình xây dựng khác của xã. Ngay sau đó, nhà máy đã nhất trí giá bồi thường của xã Hương Liên.

Xã Hương Liên, Hương Khê tan hoang sau lũ
Xã Hương Liên, Hương Khê tan hoang sau lũ

Trước đó, trao đổi với Bee vào ngày 16/11, ông Nguyễn Tiến Lành - Chủ tịch UBND xã Hương Liên lại cho hay số tiền xã yêu cầu Thủy điện Hố Hô bồi thường là 5 tỉ đồng (trong tổng số 8 tỉ đồng thiệt hại do lũ). PV Bee đã liên lạc với lãnh đạo xã Hương Liên để tìm hiểu về các con số này tuy nhiên, số máy của ông Lành tạm thời không liên lạc được.

Ngày mai (18/11), Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hố Hô sẽ có buổi làm việc chính thức với Chủ tịch UBND xã Hương Liên xung quanh vấn đề này. 

Sự cố ngày 3/10 khiến nước lũ vượt đỉnh Thủy điện Hố Hô gần 2m
Sự cố ngày 3/10 khiến nước lũ vượt đỉnh tràn Thủy điện Hố Hô gần 2m

Ông Vũ cho biết, ngoài số tiền đền bù phía xã Hương Liên đưa ra, nhà máy còn hỗ trợ thêm một số tiền đền bù khác để xã có kinh phí sửa sang cầu cống, đường sá, đồng thời thống nhất một số ý kiến trong thời gian tới để tạo điều kiện phát triển cho cả hai bên.

Lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Hố Hô cũng nói, ngay trong năm nay, Thủy điện Hố Hô sẽ hoàn tất số tiền đền bù giải phóng mặt bằng còn tồn đọng trong thời gian qua. Lý do chậm trễ trong việc đền bù giải phóng mặt bằng là hai bên chưa nhất trí được một số vấn đề như mốc cắm, hơn nữa phía nhà máy đang tập trung nhân lực để giải quyết một số công việc sau lũ.


Minh San

Nguồn Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo