Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh phát sóng kênh VOV giao thông

Cập nhật lúc 02-01-2010 10:48:35 (GMT+1)

 

Hôm nay (2/1), tại trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và bấm nút phát lệnh phát sóng kênh VOV giao thông FM 91Mhz TP. Hồ Chí Minh do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Cùng dự lễ phát sóng có Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Hồ Nghĩa Dũng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Văn Hiền.


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo và sự khẩn trương của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc phối hợp với địa phương và các cơ quan chức năng để trong thời gian ngắn đã lắp đặt và đưa vào hoạt động kênh VOV giao thông TP. Hồ Chí Minh.
 
 
Thủ tướng nêu rõ: Vấn đề giải quyết giao thông, từng bước kéo giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh, là vấn đề bức xúc, lâu dài, đã và đang được Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương phối hợp giải quyết. Thủ tướng nhấn mạnh: phát triển kinh tế đi liền với nhu cầu giao thông vận tải tăng lên, vì vậy TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất, thành phố đông dân nhất và phát triển năng động nhất nước, cũng đồng thời là nơi ùn tắc lớn nhất nước do lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng lên hàng ngày.
 
Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, để từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc cập nhật quy hoạch giao thông, mở rộng thu hút đầu tư các dự án phát triển hạ tầng giao thông ở nhiều loại hình giao thông khác nhau, cần có thêm nhiều giải pháp, sáng kiến trong công tác điều khiển, điều hành giao thông mà sự ra đời kênh VOV giao thông là rất cần thiết.
 
Thủ tướng cũng chỉ rõ tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay không chỉ do khó khăn về hạ tầng giao thông và phương tiện giao thông tăng nhanh mà còn do ý thức chấp hành pháp luật giao thông, văn hóa giao thông nơi người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế. Thủ tướng đề nghị kênh VOV giao thông ngoài việc cung cấp các thông tin về tình hình ùn tắc giao thông để giúp người dân lưu thông thuận tiện hơn, còn cần tăng cường thêm nhiều nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông nơi người tham gia giao thông.
 
Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát huy những thành quả đã đạt được trong năm qua để tiếp tục phát triển không ngừng, mở rộng hoạt động thông tin, nâng tầm phủ sóng rộng hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam cần đẩy mạnh chương trình phủ sóng phát thanh trên biển Đông, không chỉ để cung cấp thông tin về thời sự, chính trị, xã hội của đất nước mà còn giúp thông tin kịp thời về diễn biến của thiên tai, mưa bão, ... cho gần 1 triệu đồng bào ta hoạt động, làm việc trên biển Đông mỗi ngày. Thủ tướng mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân Việt Nam hoạt động, làm việc trên biển và kênh VOV giao thông cũng ngày càng gần gũi hơn với mỗi người dân tham gia giao thông.
Theo VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo