Việt Nam

Thi thể, tro cốt 23 người Việt tử vong ở Anh đã về Việt Nam

Cập nhật lúc 30-11-2019 05:57:20 (GMT+1)

 

Sáng nay, thi thể và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.


Như vậy, trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Đoàn xe cấp cứu đưa nạn nhân tử vong ở Anh về quê sáng nay

Trong số 23 nạn nhân được đưa về đợt này có 16 nạn nhân ở Nghệ An và 2 nạn nhân ở Hà Tĩnh.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An Đặng Thanh Tùng cho biết, đoàn công tác của UBND tỉnh sáng nay đã có mặt tại Hà Nội để tiếp nhận 16 thi hài công dân Nghệ An tử vong tại Anh.

Hôm 27/11, tỉnh Nghệ An cũng đã tiếp nhận, bàn giao 5 thi thể cho các gia đình nạn nhân.

Thi hài 2 nạn nhân ở huyện Diễn Châu được đưa về an táng hôm 27/11

Lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đại diện chính quyền hai địa phương đã có mặt tại sân bay Nội Bài để tiếp nhận thi hài em Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), nạn nhân nhỏ tuổi nhất tử vong trong container ở Anh và thi hài anh Bùi Thái Thắng (37 tuổi, quê phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh).

Tại Hà Tĩnh có 10 nạn nhân tử vong tại Essex, Anh, hôm 27/11 thi hài 8 nạn nhân đã được bàn giao cho các gia đình.

Trần Thường - Thiện Lương - Phạm Tâm
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo