Việt Nam

Thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội

Cập nhật lúc 14-04-2020 02:40:19 (GMT+1)
Khu vực cách ly tập trung số 1 của TP Thanh Hóa tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng

 

Theo Công an TP Hà Nội, chiều tối qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm 1 người Đức tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4.


Trước khi được cách ly tại Thanh Hoá, từ ngày 8-9/3, trường hợp này di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5/4. Từ ngày 5-6/4, người này đến Thanh Hoá và được cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, tới tối 12/4, Gecken Stefan đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng Internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã yêu cầu Ban chỉ huy quản lý điều hành khu cách ly kiểm điểm, giải trình và chấn chỉnh công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

TP Thanh Hoá cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội để phối hợp tiến hành cách ly theo quy định.

Đêm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức. Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định.

Nguồn: Mộc Miên/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo