Việt Nam

Thanh Niên ngưng xuất bản nhật báo tiếng Anh

Cập nhật lúc 24-08-2009 10:26:18 (GMT+1)
Báo Thanh Niên vẫn ra bản hàng ngày bằng tiếng Việt nhưng ngưng bản tiếng Anh

 

Báo Thanh Niên vừa tuyên bố sẽ ngưng nhật báo bằng tiếng Anh của họ vì ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.


Trong thư gửi độc giả ngay trên trang nhất của Thanh Nien Daily số ra thứ Bẩy, báo này nói một tờ tuần báo bằng tiếng Anh sẽ thay thế cho tờ báo ra hàng ngày hiện nay.

Trong khi đó tờ Thanh Niên bằng tiếng Việt vẫn ra hàng ngày.

Viết về thất bại của Thanh Nien Daily, VietNews, trang web bằng tiếng Anh của báo Tuổi Trẻ bình luận rằng sự lạc quan mà Thanh Nien có được khi ra mắt cách đây hai năm nay đã dần bị xói mòn.

''Lạm phát tăng vọt, các thị trường bất động sản và chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng, dịch bệnh và suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm nhiều nhà đầu tư ngoại quốc ở lại nhà.

''Lượng độc giả thường xuyên của báo không bao giờ tăng lên và Thanh Nien Daily đã vất vả khi cạnh tranh với báo Vietnam News của nhà nước - nhật báo hàng ngày lớn nhất - từ đó tới nay.''

AFP nói nhật báo tiếng Anh 16 trang của Thanh Niên đã thường xuyên có các phóng sự điều tra trong các lĩnh vực mà nhất là y tế và môi trường.

Một trong các phóng viên của Thanh Niên đã bị kết án tù giam hai năm hồi năm 2008 trong vụ báo này đưa tin về tham nhũng ở PMU18.

Tờ Thanh Nien Daily có rất ít quảng cáo và nay sẽ được thay thế bởi tuần báo 40 trang cộng với những cập nhật hàng ngày trên mạng internet.

Sau tuyên bố của Thanh Niên, hiện chỉ có Thông Tấn Xã Việt Nam còn có báo tiếng Anh ra hàng ngày, tờ Vietnam News.

Một tờ báo tiếng Anh khác, The Saigon Times Daily phát hành ấn bản tám trang năm ngày một tuần.

Hai tờ tuần báo tiếng Anh khác chuyên về kinh doanh và kinh tế là Vietnam Investment Review của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Vietnam Economic Times của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam.

Theo BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo