Việt Nam

Thanh Hóa: ‘Vòi tiền’ doanh nghiệp, bà chi cục phó bị nghỉ việc

Cập nhật lúc 09-03-2017 19:10:29 (GMT+1)
Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Nguyễn Thị Vy đang công tác. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

 

Bà phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường, Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, bị tạm đình chỉ công tác do bị người dân tố cáo “vòi tiền” doanh nghiệp.


Nói với báo Người Lao Ðộng, chiều ngày 6 Tháng Ba, ông Lưu Trọng Quang, phó giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy, phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường và một lái xe để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.

Tin cho biết, tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do ủy ban tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào ngày 3 Tháng Ba, ông Trịnh Xuân Lâm, chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Thanh Hóa, đã tố cáo về việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường Thanh Hóa đã nhắn tin đòi doanh nghiệp phải chi thêm 6 triệu đồng, mặc dù trước đó đoàn này đến làm việc, doanh nghiệp đã “bồi dưỡng.”

Theo đó, vào ngày 27 Tháng Hai, đoàn kiểm tra về bảo vệ môi trường do bà Vy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty MS Vi Na, may quần áo xuất cảng ở thị trấn Nga Sơn.

Sau khi tiến hành kiểm tra, làm việc xong, đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn. Theo đó, trưởng đoàn được “bồi dưỡng” 2 triệu đồng, phó đoàn 1 triệu đồng, các thành viên trong đoàn là 500,000 đồng. Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày, một người trong đoàn đã nhắn tin yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Ông Nguyễn Ðình Xứng, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, chủ trì tại cuộc đối thoại đã giao Sở Nội Vụ tỉnh này làm rõ nội dung tố cáo. 

Nguồn: Tr.N/nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo