Việt Nam

Thanh Hóa: Công an đạp vào bụng phụ nữ trẻ mang thai 7 tháng khiến xảy thai

Cập nhật lúc 08-05-2017 03:35:26 (GMT+1)
Vợ chồng anh Sơn chị Nga đau buồn khi mất con trai đầu lòng

 

Người làm chứng kể: "Tôi thấy cậu Dũng (công an phường) dùng báng súng đập vào đầu cậu thanh niên. Có 1 phụ nữ mang thai chạy đến xin thì Dũng quay lại lấy chân đạp vào bụng người phụ nữ này..."


Lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt của người mẹ mất con

Sau khi nhận được lá đơn kêu cứu của chị Hoàng Thị Hằng Nga, trú tại số nhà 8/1 Đặng Tiến Đông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, phóng viên Báo TT&ĐS đã về tận nơi để tìm hiểu thực hư sự việc.

Chị Nga kể: “Đêm ngày 10/4, hai vợ chồng tôi đang ngủ thì nhận được điện thoại thông báo em họ tôi (Tuấn Anh) bị đánh đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa. Tôi cùng chồng bắt taxi đến viện.

Sau khi đưa em họ đi băng bó, chúng tôi được các bác sỹ khuyên nên đưa nó vào bệnh viện tỉnh để chụp cắt lớp. Gia đình tôi đang đợi xe để chuyển sang bệnh viện tỉnh thì Tuấn Anh bỏ đi ra ngoài trước.

Khi ra khỏi cổng viện được một đoạn thì có 1 người mặc quần áo công an (anh Ngọc, Công an phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa) đi xe máy đến còng tay Tuấn Anh lại và lấy điện thoại gọi cho ai đó.

Một lúc sau, có 2 thanh niên mặc quần áo dân thường (sau này mới biết 1 người trong số đó tên Dũng là công an phường Trường Thi) đi xe máy đến. Dũng bất ngờ rút súng trong người ra gí vào đầu Tuấn Anh quát “tao bắn chết chúng mày”, rồi dùng báng súng đập mạnh vào đầu nó đến nỗi cả băng đạn văng ra ngoài.

Thấy đầu Tuấn Anh bê bết máu, tôi sợ quá nên chạy đến nói “xin các anh đừng đánh nó nữa”. Lúc này, Dũng quay sang dùng tay đánh vào đầu tôi. Thấy vậy, chồng tôi chạy đến xin “vợ tôi đang có thai xin đừng đánh vợ tôi”. Bất thình lình, Dũng dùng chân đạp mạnh vào bụng làm tôi ngã xuống đất.

Chồng tôi vừa đỡ tôi vừa nói “vợ tôi đang có thai sao anh lại đạp vào bụng cô ấy”, thì bị Dũng lấy mũ bảo hiểm đang đội đập vào mặt và gí súng vào đầu chồng tôi. Chồng tôi nói “xin cho tôi đưa vợ vào viện” nhưng Dũng vẫn làm ngơ.

Chứng kiến cảnh đó, nhiều người dân bức xúc nói rằng gọi cho đường dây nóng báo cáo giám đốc công an tỉnh là công an đánh phụ nữ mang thai. Dũng bèn lôi điện thoại trong túi ra và thách thức “đây có số điện thoại này, chúng mày gọi đi”.

Chị Nga sụt sùi kể tiếp: “Sau cú đá của Dũng, tôi bắt đầu đau bụng, bị choáng rồi ngất đi. Đến khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang nằm trong bệnh viện và được chồng thông báo là con tôi mất rồi. Trước đó mấy ngày, vợ chồng tôi có đi khám thì các bác sỹ nói con trai tôi rất khỏe mạnh và phát triển bình thường. Dự kiến đến đầu tháng 7 này tôi sẽ sinh. Vậy mà…”.

Nguoi phu nu tre dau don to bi cong an dap vao bung, gay say thai 7 thang - Anh 2

Hiện trường nơi xảy ra xô xát đêm ngày 10/4

Anh Sơn (chồng chị Nga) tâm sự: “Sau khi cấp cứu, các bác sỹ ở Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa thông báo là tim thai của con tôi đã ngừng đập, không cứu được. Vợ tôi phải nằm điều trị để các bác sỹ can thiệp và 3 ngày sau mới đưa được thai lưu ra ngoài.

Khi đó, rất nhiều người nói nhà tôi mang cháu đến công an thành phố để bắt đền, kêu oan nhưng tôi nghĩ cháu mất thì cũng mất rồi, vả lại người gây ra sự việc là cá nhân cậu Dũng chứ không liên quan đến tập thể. Vậy nên gia đình tôi quyết định đưa cháu đi mai táng ở địa phương.

Từ hôm sự việc xảy ra đến giờ, tất cả mọi người trong gia đình ai cũng đau lòng, nhất là vợ tôi. Cô ấy héo hon như cành củi khô. Hiện tại, tình hình sức khỏe của vợ tôi đã ổn hơn, nhưng cứ hễ ai nhắc đến con hay nhìn thấy đứa trẻ con nào là cô ấy lại khóc”.

Chỉ mong đòi lại công bằng cho đứa con đã mất

Chị Nga bức xúc cho biết: “Mấy hôm đầu, lãnh đạo Công an phường Trường Thi cùng với bố mẹ Dũng có đến 1 vài lần để xin lỗi. Sự việc thì cũng đã xảy ra rồi, chúng tôi cũng không hề muốn làm to chuyện. Nếu Dũng và gia đình cậu ta thực sự hối cải thì có lẽ chúng tôi sẽ bỏ qua.

Tuy nhiên, bản thân Dũng là người gây ra chuyện vậy mà lại không 1 lần đến xin lỗi, chỉ có bố mẹ đến. Họ đặt vấn đề với gia đình tôi là đòi bồi thường bao nhiêu tiền để họ đưa. Tôi nói cho dù có bao nhiêu tiền cũng không đổi được mạng của con tôi. Gia đình tôi chỉ cần sự công bằng”.

Nguoi phu nu tre dau don to bi cong an dap vao bung, gay say thai 7 thang - Anh 3

Anh Trường, người chứng kiến toàn bộ sự việc đã đứng ra làm chứng giúp vợ chồng Nga đòi lại công lý

Anh Sơn thì vô cùng bức xúc trước thái độ của Dũng: “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi có làm đơn tố cáo gửi Công an thành phố Thanh Hóa. Đến nay đã qua hơn 2 tháng mà sự việc vẫn không được giải quyết. Dũng vẫn nhởn nhơ và còn thách thức gia đình tôi rằng có mà kiện củ khoai.

Mấy lần mời tôi lên làm việc mới đây, phía công an luôn phủ nhận việc Dũng đánh tôi và nói rằng không có bằng chứng. Gia đình tôi đã phải đến gặp từng nhà người dân ở xung quanh khu vực hôm sự việc xảy ra để nhờ họ làm chứng. Rất may là đã có 1 số người dám đứng lên làm chứng giúp vợ chồng tôi lấy lại công bằng cho đứa con đã mất. Nếu Dũng thực sự không đánh tôi thì tại sao bố mẹ cậu ta và cả lãnh đạo Công an phường Trường Thi phải đến gặp gia đình tôi để xin lỗi?”.

Để tìm hiểu sự việc một cách khách quan nhất, chúng tôi đã tìm đến vợ chồng nhà anh Trường ở số 170 Trường Thi, người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc. Anh Trường kể:“Hôm đó, khoảng hơn 12h đêm, vợ chồng tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng ồn ào. Lúc đầu tôi tưởng vợ chồng nhà nào cãi nhau nhưng khi tôi ra ban công thì nhìn thấy ở ngay trên vỉa hè nhà đối diện nhà mình đang có xô xát.

Tôi nhìn thấy cậu Dũng (công an phường) đang gí súng vào đầu 1 cậu thanh niên, sau đó dùng báng súng đập vào đầu cậu ta. Lúc đó có 1 người phụ nữ chạy đến xin thì Dũng quay lại tát vào đầu và lấy chân đạp vào bụng người phụ nữ này. Tôi chạy từ trên tầng 2 xuống thì thấy cậu thanh niên bị Dũng đánh máu me chảy khắp mặt.

Còn người phụ nữ bị Dũng đạp thì nằm ôm bụng ở dưới đất. Tôi can ngăn Dũng và giúp gọi taxi để đưa 2 người bị đánh vào viện. Tôi không biết đầu đuôi sự việc như thế nào, ai đúng ai sai nhưng hành động đánh phụ nữ mà lại còn là phụ nữ mang thai thì không thể chấp nhận được”.

Chúng tôi được biết, người tên Dũng mặc thường phục cầm súng được cho là đánh chị Nga trong đêm 10/4 ở số 167 Trường Thi tên đầy đủ là Nguyễn Đức Dũng (SN 1992), mang hàm thiếu úy, mới về công tác tại Công an phường Trường Thi được hơn 1 năm.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: “Theo như thông tin tôi nắm được thì đúng là đêm hôm đó trên địa bàn phường Trường Thi có xảy ra 1 vụ gây rối trật tự. Còn về đơn tố cáo, đơn kêu cứu mà gia đình chị Nga gửi, sau khi nhận được đơn chúng tôi đã báo cáo lên công an tỉnh để phòng điều tra công an tỉnh xác minh nội dung đơn.

Hiện tại, vẫn chưa có kết luận điều tra. Nếu như những gì trong nội dung đơn là sự thật tôi quyết không bao che và xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật”.

Nguồn: 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Triết Lùn: Quá nhiều tội, trong đó có tội cố ý giết người.

  08-05-2017 17:01

  Người chiến sĩ CA này phạm quá nhiều tội, trong đó có tội cố ý giết người là nghiêm trọng nhất.
  Cần phải bị nghiêm trị theo pháp luật.
 • #1 Nguyễn văn Kính: Thằng công an giết người

  08-05-2017 11:20

  Bọn công an bầy giờ thực sự như lũ côn đồ. Chúng nó nghĩ chế độ mà chúng nó đang điên cuồng bảo vệ tồn tại được mãi hay sao?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo