Việt Nam

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Cập nhật lúc 21-02-2018 08:02:35 (GMT+1)
Bác sĩ cấp cứu bệnh nhân do đánh nhau trong những ngày Tết tại Việt Nam. (Hình: VietNamNet)

 

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế đưa ra.


VietNamNet cho hay trong vòng một tuần lễ kể từ khi nghỉ tết bắt đầu, 29 Tháng Chạp tức 14 Tháng Hai, 2018 trở đi, gần 4,200 trường hợp được điều trị cấp cứu tại các bệnh viện trên khắp nước chỉ liên quan đến các vụ đánh nhau, thường liên quan đến rượu và bài bạc.

Thống kê của Bộ Y Tế cho thấy, năm nay ít hơn năm ngoái và số người chết là 13 trường hợp, ít bằng nửa năm ngoái. Tết Đinh Dậu năm ngoái có 4,500 trường hợp cấp cứu vì đánh nhau.

Vừa tai nạn giao thông gia tăng, vừa đánh nhau gia tăng trong dịp nghỉ tết dài 10 ngày, các bệnh viện đã có số bệnh nhân tăng cao bất thường.

VietNamNet cho hay, tai nạn do pháo nổ và các chất nổ khác đều tăng mạnh, trong đó pháo nổ tăng hơn 28% với 197 trường hợp đến khám, cấp cứu, tai nạn do chất nổ tăng 46.7% với 40 ca, tuy nhiên may mắn không có ca tử vong. Tuy bị cấm đốt pháo nhưng người dân tại Việt Nam vẫn mua được pháo lậu để đốt.

Theo lời viên chức bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội, “60% số ca tai nạn giao thông đến cấp cứu do uống rượu bia.”

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo