Việt Nam

Tết Đinh Dậu: Sân bay Tân Sơn Nhất trắng đêm đón kiều bào

Cập nhật lúc 14-01-2017 08:42:09 (GMT+1)
Ghi nhận của PV Kiến Thức, tối qua 13/1, khu vực ga đến quốc tế ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đông như "biển người".

 

Hàng triệu lượt kiều bào từ khắp nơi trên thế giới sẽ về Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.


Những ngày qua, thời điểm chỉ còn hơn 10 ngày là người dân Việt Nam đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, suốt từ sáng đến tận đêm khuya, sân bay Tân Sơn Nhất luôn tấp nập lượng người đến đón người thân.

Theo đại diện Uỷ ban người Việt Nam ở nước ngoài, sẽ có hàng triệu lượt người từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương Việt Nam để đón Tết cổ truyền.

Rất đông người thân của kiều bào từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ...đã đến sân bay để đón người thân từ đất khách về quê sum vầy trong những ngày Tết.

Càng về khuya, khi thông tin về các chuyến bay quốc tế sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách chờ đợi ở sảnh đến ga quốc tế càng đông đúc...

"Hơn 10 năm rồi vợ chồng của con gái và cháu ngoại tôi ở Mỹ mới sắp xếp được công việc trở về quê hương thăm và ăn Tết cùng gia đình. Cả nhà tôi đi từ dưới quê lúc sáng sớm lên Sài Gòn, chờ chuyến bay hạ cánh lúc 23h để đón con, cháu", bà Thắng, quê tỉnh Sóc Trăng chia sẻ trong hạnh phúc.

Dù phải chờ đợi suốt nhiều tiếng đồng hồ và trong không gian chật chọi vì biển người, tuy nhiên đa số những người có mặt đều tỏ ra vui vẻ, hớn hở khi ai cũng đang hồi hộp trông ngóng người thân của mình.

Những ánh mắt lúc nào cũng hướng về màn hình điện tử thông báo thời gian các chuyến bay quốc tế hạ cánh hoặc nhìn về phía cổng nhập cảnh để chờ đợi người thân cua mình.

Niềm hạnh phúc vỡ oà khi người thân xuất hiện sau chiếc cửa nhập cảnh.

"Vừa đặt chân xuống sân bay, bước ra đến cổng, niềm vui của tôi thật vô cùng khó tả khi được về quê hương khi không khí Tết cổ truyền dân tộc tràn ngập khắp phố phường", bà sáu Châu, việt kiều Canada chia sẻ.

Niềm hạnh phúc khi gặp lại người thân tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đến rạng sáng nay 14/1, không khí chờ đón người thân từ khắp nơi trên thế giới về quê hương ăn Tết vẫn còn nhộn nhịp ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo lực lượng an ninh sân bay, những ngày này, họ rất vất vả để đàm bảo ANTT, ngăn chặn tội phạm; tuy nhiên ai cũng vui niềm vui khó tả khi chứng kiến sự sum vầy của mọi người trong không khí Tết.

Nguồn: Vũ Sơn/ kienthuc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo