Việt Nam

Tên phim mà nhóm người Trung Quốc ghi hình ở công trình "bí ẩn" trên núi Lạng Sơn là gì?

Cập nhật lúc 09-11-2019 11:50:55 (GMT+1)
Hình ảnh dược cho là đoàn làm phim người Trung Quốc khi thực hiện các cảnh quay tại khu vực trên núi ở TP Lạ

 

Tác phẩm phim điện ảnh mà nhóm người Trung Quốc sử dụng phim trường trên núi ở TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) được xác định là “Lạc Nam du ký”.


Ngày 8-11, liên quan đến công trình "bí ẩn" được xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), khu vực từng được nhóm người Trung Quốc sử dụng làm phim trường, theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, tác phẩm mà đoàn làm phim Trung Quốc ghi hình ở khu vực này có tên “Lạc Nam du ký”.

Bà N.T.M.H. (SN 1985, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), chủ nhân công trình "bí ẩn" này, xác nhận nơi đây từng có một nhóm người Trung Quốc đến để thực hiện các cảnh quay phim ngoại cảnh.

Theo các tài liệu, "Phim trường BBK" là địa điểm của Công ty TNHH điện ảnh BBK. Ngày 21-10-2016, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn) có văn bản xác nhận doanh nghiệp này có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Đến tháng 12-2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Lạng Sơn có văn bản yêu cầu các phòng ban liên quan tạo điều kiện cho công ty này quay ngoại cảnh tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Công văn do ông Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn ký, thể hiện sau khi xem xét, căn cứ Luật Điện ảnh, các văn bản pháp lý trong lĩnh vực điện ảnh, Sở này đồng ý cho Công ty TNHH điện ảnh BBK tác nghiệp như nội dung đã đăng ký. Đồng thời, đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin TP Lạng Sơn cùng các huyện Lộc Bình, Cao Lộc và Ban Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn tạo điều kiện cho Công ty BBK thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh cho bộ phim điện ảnh mang tên "Lạc Nam du ký".

"Thời gian dự kiến từ ngày 10-12-2016 đến 30-12-2016. Địa điểm dự kiến là Ga Lạng Sơn, chợ Đêm Kỳ Lừa, Khu Du lịch Mẫu sơn, Trường THPT huyện Cao Lộc" - nội dung công văn nêu rõ và có thêm nội dung khi kết thúc đợt quay ngoại cảnh yêu cầu Công ty TNHH Điện ảnh BBK gửi báo cáo về Sở VH-TT-DL để theo dõi, quản lý.

Theo nội dung công văn này, các địa điểm dự kiến được Sở VH-TT-DL chấp thuận cho đoàn phim Trung Quốc tác nghiệp không nêu ra địa điểm là "Phim trường BBK" trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải.

Sau đó, đoàn làm phim người Trung Quốc đã về khu nhà sàn để tác nghiệp. Còn chủ nhân công trình này không trực tiếp ký hợp đồng hợp tác sản xuất phim với người Trung Quốc mà thông qua đối tác kinh doanh ở TP HCM.

 

Hình ảnh bên trong phim trường BBK

Ở thời điểm ngày 8-11, khi tìm hiểu thông tin về tác phẩm “Lạc Nam du ký” trên Internet thì không có nhiều thông tin về tác phẩm này.

Hiện, đoàn kiểm tra liên ngành TP Lạng Sơn đang tiến hành kiểm tra công trình "bí ẩn" này, lãnh đạo TP Lạng Sơn cũng đã có buổi kiểm tra thực tế tại công trình này.

Trang Mạc

Cận cảnh công trình "bí mật" trên núi ở Lạng Sơn nghi là phim trường của nhóm người Trung Quốc

Lãnh đạo TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra công trình “bí ẩn” xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải, TP Lạng Sơn.

Ngày 7-11, liên quan đến công trình "bí ẩn" được xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), khu vực từng có nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại, lãnh đạo, cùng đoàn kiểm tra liên ngành của TP Lạng sơn mới đây đã có buổi kiểm tra thực tế tại khu vực này.

Lãnh đạo TP Lạng Sơn trong ngày 6-11 đã có buổi kiểm tra thực tế tại công trình

Một lãnh đạo UBND xã Mai Pha cho biết địa phương này đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu để gửi lên TP Lạng Sơn.

Theo vị này, từ cuối năm 2018, người dân địa phương phát hiện nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại. Sau một thời gian, khu vực này thường xuyên trong tình trạng cửa đóng, chỉ còn ít người lui tới. Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày. Từ tháng 4-2019, chủ cơ sở đã tạm dừng dịch vụ.

Hiện, khu vực này chỉ còn 1 người được thuê để trông coi. Bên trong, nhiều nơi cỏ dại mọc kín, hoang hóa. Nhiều khu vực được dựng lên rất đơn sơ, có dấu hiệu xây dựng dở dang. Ngoài việc rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan đến công trình này, đoàn liên ngành cũng sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin nơi này có phải đã từng được sử dụng làm bối cảnh phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn phim Trung Quốc hay không?

Về câu hỏi nếu có quay phim, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa? Vị lãnh đạo UBND xã Mai Pha cho rằng TP Lạng Sơn sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình giấy tờ liên quan. Địa phương không nắm bắt được thông tin có quay phim hay không.

Theo tìm hiểu, công trình này được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 1.000 m2, gồm 8 nhà sàn và 6 chòi lá. Theo quy định hiện hành, đất ở khu vực nông thôn khi xây dựng nhà cửa thì không cần phải cấp phép.

Người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất nêu trên là bà N.T.M.H. (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Tổng diện tích khu đất khoảng 16.000 m2. Năm 2013, bà H. xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất khoảng 1.045 m2 và được ông Bùi Văn Côi (giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Lạng ở thời điểm đó) phê duyệt.

Một số hình ảnh bên trong quần thể công trình đang gây xôn xao dư luận, nghi phục vụ đoàn làm phim người Trung Quốc:Nhiều ngôi nhà được dựng lên có kiến trúc xưaBên trong đều có các tiện íchNhiều công trình xây dựng ngay trên câyNhiều khu vực cỏ dại mọc um tùm, có dấu hiệu bỏ hoangNhiều công trình được xây dựng bắt mắtHiện chỉ có 1 người được thuê trông coi khu vực này

Trang Mạc

Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo