Việt Nam

TBT Nguyễn Phú Trọng và những câu nói ấn tượng

Cập nhật lúc 04-10-2018 05:06:42 (GMT+1)
Cái bắt tay quyền lực: Tổng thống Donald Trump và TBT Nguyễn Phú Trọng

 

TBT Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Phú Trọng, ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch nước tới đây, đã có nhiều phát biểu đáng nhớ trong sự nghiệp chính trị nhiều năm qua.


Tháng 2/2013 nói về tiềm năng của Hà Nội và huyện Thạch Thất:

"Hà Nội nói chung và huyện Thạch Thất nói riêng đang có đầy đủ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" để sớm hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trước năm 2020.

"Công nghiệp hóa càng phải giữ gìn môi trường, càng hiện đại hóa càng phải sống với nhau có nghĩa tình, con người nhân ái với nhau, thương yêu đùm bọc nhau. Thế mới là Việt Nam, thế mới là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa."

Tháng 10/2017: nói về Nghệ An "Cán bộ có trình độ thế mà chưa bứt phá mạnh"

"Tại sao một vùng đất anh hùng, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, lại được nhân dân đồng tình hưởng ứng, Trung ương quan tâm ủng hộ, cán bộ có trình độ như thế mà Nghệ An vẫn chưa bứt phá mạnh mẽ?"

Tháng 11/2017 nói về 'chán Đảng khô Đoàn'

"Cần hết sức thấm thía, từ đó ngăn chặn tình trạng chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị, ngăn chặn cho được tình trạng tha hóa, hư hỏng, tư tưởng dao động không vững vàng, kèn cựa nhau..."

Tháng 7/2015: nói với TT Barack Obama khi thăm Hoa Kỳ về"niềm tin và nhân quyền"

"Tôi muốn nhắc đến một câu nói của Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt "Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công."

"Vấn đề nhân quyền là vấn đề mà chính giới và dư luận Hoa Kỳ rất quan tâm, cũng là vấn đề nhạy cảm trong quan hệ hai nước. Tôi khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng vấn đề quyền con người."

"Đất nước chúng tôi tuy còn không ít vấn đề cần tiếp tục phải giải quyết, trong đó có vấn đề quyền con người, nhưng chúng tôi đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người."

Tháng 2/2018 nhắc lại lần thăm Trung Quốc cuối 2017:"Ông Tập không tự ái"

"Tôi nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất chân tình. Tôi nói tình đồng chí anh em muốn giữ được thì phải tin nhau, mà muốn tin nhau thì việc làm phải đúng như lời nói. Tôi nói thẳng như thế mà không thấy ông ấy tự ái gì."

TBT Nguyễn Phú Trọng uống trà tại Bắc Kinh cùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm đầu năm 2017

TBT Nguyễn Phú Trọng uống trà tại Bắc Kinh cùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm đầu năm 2017

Tháng 6/2018: "Sắp xếp bộ máy công an đụng chạm ghê gớm lắm"

"Lo nhất là 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa', cho nên phải có biện pháp."

"Nhân dịp này, các cơ quan hữu quan, trong đó có lực lượng công an cần sơ kết, kiểm điểm rút kinh nghiệm, xem đã làm được gì, chưa làm được gì, cần rút kinh nghiệm việc gì…"

Tháng 4/2018: nói về chống tham nhũng

"Chống tham nhũng, ai nhụt chí thì dẹp sang bên để người khác làm."

"Bất kỳ là ai, đã tham nhũng, tay nhúng chàm đều phải xử lý triệt để."

Tháng 5/2015 nói với cử tri Hà Nội về việc ghép hai chức vụ Đảng và chính quyền

"Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát?

"Ở trung ương thì Quốc hội giám sát Chính phủ, còn ở địa phương Hội đồng nhân dân giám sát hoạt động của chính quyền địa phương."

Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh La Thăng

TBT Nguyễn Phú Trọng (trái) đã chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông Đinh La Thăng

Tháng 12/2016: Nói về quyết tâm bắt bằng được ông Trịnh Xuân Thanh

"Bây giờ chúng ta đã phát lệnh truy nã ra cả quốc tế, phối hợp với các cơ quan của các nước và tinh thần là bắt bằng được, không trốn được đâu."

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo