Việt Nam

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Cập nhật lúc 21-02-2018 16:03:40 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

 Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.


Theo thường thuật của báo Thanh Niên, khoảng 22 giờ 30, ngày 19 Tháng Hai, tức Mùng 4 Tết, hàng trăm công nhân tất bật thu dọn các hạng mục, tiểu cảnh, hoa lá ở khu đường hoa ra khỏi phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, kết thúc 7 ngày trưng bày.

Rất nhiều chậu hoa, cây cảnh  đủ loại được công nhân vứt lên xe rác để mang đi bỏ. Một số người dân đứng chờ sẵn phía ngoài hàng rào để xin những chậu hoa tươi đem về nhà. Tuy nhiên, bảo vệ đường hoa đã lao ra ngăn cản, không cho lấy.

Bảo vệ đã rất vất vả khi ngăn chặn người lấy hoa. (Hình: Báo Thanh Niên)

Ngay sau đó, khi những xe rác chất đầy hoa sau khi thu dọn được công nhân di chuyển ra phía ngoài, nhiều người dân đã lao tới nhanh tay giựt lấy hoa, chậu hoa tươi còn nguyên vẹn phía bên trong. Thậm chí, nhiều người còn lẻn vào khu chưa dọn để tranh thủ giựt lấy.

Các công nhân và bảo vệ đã giựt lấy lại hoa kiểng từ người dân, đuổi những người lén vào bên trong ra khỏi khu dọn dẹp, khiến cả khu vực náo loạn.

“Đường hoa Nguyễn Huệ tồn tại hàng chục năm nay, nhưng sau mỗi lần hết trưng bày những chậu hoa xinh đẹp lại bị bỏ thẳng vào thùng rác rất uổng phí. Chúng tôi xin, họ cho thì lấy chứ không có nhào vô cướp,” ông Phạm Hoàng, ở quận Bình Thạnh cho biết sau khi bị bảo vệ giựt lại hai chậu kiểng trên tay.

“Chúng tôi chỉ cho lấy hoa bên ngoài, chứ bên trong các công nhân đang làm thì người dân không được lấy,” một bảo vệ nói.

Một người đàn ông lẻn vào lấy chậu hoa rồi bỏ chạy bất chấp sự ngăn cản của bảo vệ. (Hình: Báo Thanh Niên)

Nhìn công trình đường hoa đẹp bị tháo bỏ, bà Nguyễn Thị Chính (64 tuổi), ngụ quận 4, không khỏi xúc động nói: “Từ ngày khai mạc tới giờ, ngày nào tôi cũng đi thăm đường hoa. Giờ nhìn các tiểu cảnh kỳ công bị phá bỏ, tôi buồn lắm!”

“Năm nay hoa còn tươi nhiều vẫn có thể để mọi người tham quan thêm nữa nhưng thời gian nghỉ Tết cũng hết, chúng tôi phải dọn dẹp cả đêm để trả lại phố đi bộ như ban đầu,” quản lý đường hoa lý giải với báo Thanh Niên.

“Với những tiểu cảnh còn có thể tái sử dụng sẽ giữ lại, loài hoa còn sống lâu dài được nhà thầu trang trí trong công viên cây xanh…,” bà Lê Thu Trang đại diện ban tổ chức cho biết thêm. 

Nguồn: Tr.N/Người Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo