Việt Nam

Sài Gòn tiếp tục biểu tình phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam

Cập nhật lúc 04-11-2015 11:21:23 (GMT+1)
Ảnh: Bạch Cúc

 

Tiếp lửa Hà Nội, lúc 14 giờ, Sài Gòn đang biểu tình phản đối chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam vào ngày mai 5/11/2015 với sự tham gia của khoảng 200 người.


Mọi người giơ cao những khẩu hiệu, băng rôn với nội dung phản đối Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch nước Trung Quốc sẽ đến Việt Nam vào ngày mai 5/6/2015.

Những người tham gia bao gồm nhân sĩ trí thức, những người hoạt động nhân quyền và các bạn trẻ ở Sài Gòn. Chúng tôi nhận thấy có mặt giáo sư Tương Lai, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, Cựu tù nhân lương tâm - giáo sư Phạm Minh Hoàng, anh Hoàng Dũng (Con đường Việt Nam), anh Bùi Tuấn Lâm (Peter Lâm Bùi) cùng rất đông những người trẻ đang hoạt động xã hội.


Ảnh: Bạch Cúc


Ảnh: Dân Luận

Từ tượng đài Trần Hưng Đạo, đoàn biểu tình tiếp tục di chuyển về phố đi bộ Nguyễn Huệ, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông và chuyến thăm Việt Nam sắp tới đây.

Khoảng 15 giờ 30 phút, một người tham gia biểu tình là Đặng Uyển Nghi (Đun Sịp Đỏ) đã bị công an "mời" về Công an phường Bến Nghé làm việc. Đến 16 giờ, nếu Nghi chưa được thả thì mọi người sẽ tập trung đòi người tại đồn Công an Bến Nghé.


Đặng Uyển Nghi hiện đang bị giữ tại đồn CA Bến Nghé

Được biết, cuộc biểu tình này do nhóm "Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng" khởi xướng. Sáng nay, một số người hoạt động nhân quyền ở Sài Gòn bị ngăn cản không cho ra khỏi nhà trong đó có Tiến sỹ Phạm Chí Dũng.

Liên tục trong ngày hôm qua, những cuộc biểu tình nhỏ, chớp nhoáng với cùng mục đích đã diễn ra tại Hà Nội.

Xin được thông tin thêm, đã có khoảng 20 tổ chức Xã Hội Dân Sự độc lập đồng kí tên vào bản kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai 5/11/2015 trước Tòa Đại Sứ và Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Sài Gòn và Hà Nội.

- Một số hình ảnh cuộc biểu tình tại Sài Gòn:


Ảnh: Bạch Cúc


Ảnh: Bạch Cúc


Ảnh: Bạch Cúc


Ảnh: Dân Luận


Ảnh: Dân Luận

Nguồn: Dân Luận

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo