Việt Nam

Quảng Ninh ra thông báo khẩn về vụ ngộ độc rượu

Cập nhật lúc 09-12-2013 13:09:46 (GMT+1)
Hai chai Rượu nếp 29 Hà Nội

 

Báo động trong an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã vượt qua mức báo động và đến mức nguy hiểm. Trong vòng một tuần tại thành phố Hạ Long và Cẩm Phả đã xảy ra 5 vụ ngộ độc rượu làm 6 người tử vong.


Chiều 8/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo khẩn cấp về ngộ độc “Rượu nếp 29 Hà Nội” và khuyến cáo người dân không mua, bán và sử dụng loại rượu này.

Tất cả các nạn nhân đều sử dụng cùng một loại rượu đóng trong chai nhựa 2 lít màu trắng: Rượu nếp 29 Hà Nội lô sản xuất ngày 12/10/2013 của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội.

Loại rượu này đã được lấy mẫu xét nghiệm có chứa hàm lượng Methanol cao gấp gần 2000 lần so với tiêu chuẩn cho phép. Đây là một loại cồn công nghiệp có độc tính cao, cấm sử dụng trong ăn uống.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã yêu cầu thu hồi khẩn cấp toàn bộ lô rượu trên trong phạm vi cả nước. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra Thông báo khẩn khuyến cáo người dân không sử dụng loại rượu trên, đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng quyết liệt trong công tác kiểm soát thu hồi loại Rượu nếp 29 Hà Nội.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: “Do loại rượu gây ngộ độc có già thành rẻ, người uống chủ yếu là lao động tự do, ít tiếp cận được thông tin. Các địa phương cần tập trung tuyên truyền với các hình thức khác nhau để người dân hiểu tác hại của loại rượu này. Chính quyền địa phương cần khẩn trương in tờ rơi thông báo khẩn cấp về loại rượu gây ngộ độc tuyên truyền đến từng tổ, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, chợ, để người dân nắm bắt tình hình ngộ độc. Các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiếp tục kiểm tra, thu hồi, xử lý loại Rượu nếp 29 Hà Nội tại tất cả các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và vận động người dân tự nguyện giao nộp Rượu nếp 29 Hà Nội”.

Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và đang tập trung điều tra làm rõ vụ ngộ độc “Rượu nếp 29 Hà Nội”./.

Nguồn: Hoài Lam/VOV

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo