Việt Nam

Quảng Ninh: Nhiều hàng cứu trợ vùng lũ đã quá hạn sử dụng 5 năm

Cập nhật lúc 08-08-2015 09:24:54 (GMT+1)
Túyp kem đánh răng này đã hết hạn từ năm 2010 (Ảnh: Zing)

 

Đây không phải lần đầu tiên người dân vùng lũ nhận được những món hàng cứu trợ vốn đã hết hạn sử dụng từ lâu. Trước thiệt hại nặng nề của trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, nhiều đoàn thể, cá nhân có lòng hảo tâm đã gửi hàng cứu trợ tới những người dân nơi dây. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng trong số đó được phát hiện đã hết hạn từ cách đây 5 năm hoặc không có hạn sử dụng rõ ràng.


Theo ghi nhận của phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh, nơi chịu hậu quả nặng nề của cơn lũ, đã có hơn 50 đoàn thể, cá nhân liên hệ trực tiếp với phường để gửi hàng cứu trợ tới tận tay người dân. 

Hơn 800 hộ dân đã được phân phát hàng cứu trợ kịp thời. Tuy nhiên, bà con tại tổ 2 khu dân cư số 4 và tại khu tái định cư phát hiện ra nhiều hàng đã quá hạn hoặc không có hạn sử dụng rõ ràng.

Hàng cứu trợ có ghi sản xuất từ năm 2007, nhưng không có hạn sử dụng (Ảnh: Zing)

Người dân nơi đây đều đã biết thông tin và tự kiểm tra lại hàng phân phát cho gia đình mình. Tuy nhiên, trước thông tin này, họ vẫn tỏ ra vui vẻ, cảm thông và gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm. 

“Có thể họ vì vội vàng nên không kiểm tra kĩ. Nhưng tấm lòng chân thành là không thể phủ nhận,” một người dân ở Mông Dương chia sẻ.

Nhiều người tiếc rẻ giữ lại để rửa tay (Ảnh: Zing)

Được biết, hàng cứu trợ gửi tới địa phương sẽ được Mặt trận Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ kết hợp với phường Mông Dương tiến hành tiếp nhận, phân loại, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và cấp phát tùy theo hoàn cảnh từng hộ.

Các món hàng quá hạn có thể là do một số đơn vị xuống trao quà trực tiếp, không thông qua chính quyền. Ông Phạm Ngọc Lư, phó chủ tịch UBND phường Mông Dương có lời khuyên: “Các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm khi đi phát quà nên thông qua địa phương để tình cảm của họ đạt được hiệu quả cao nhất.”

Năm 2010, hàng tấn bột giặt hết hạn sử dụng cũng đã bị gửi tới cho người dân vùng lũ Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Nguồn: Ngang Chuyên/vntinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo