Việt Nam

Quảng Nam, cụ bà 90 tuổi sống lại sau hơn 5 giờ ‘qua đời’

Cập nhật lúc 10-12-2017 14:53:16 (GMT+1)
Bà Nguyễn Thị Mận trở về sống vui vẻ bên con cháu. (Hình: Người Lao Động)

 

Khi người nhà đã dựng rạp và chuẩn bị các thủ tục để khâm liệm, lo hậu sự thì bà cụ 90 tuổi bất ngờ tỉnh lại sau hơn 5 giờ “qua đời” và khỏe hơn xưa.


Sáng 9 Tháng Mười Hai, rất nhiều người dân đã tìm đến hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng bà Nguyễn Thị Mận, tên thường gọi là Phận (90 tuổi, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sau khi bà trở về từ cõi chết, theo báo Người Lao Động.

Tiếp xúc với mọi người, bà Mận tỏ ra còn hơi mệt nhưng khá minh mẫn. Bà có thể đi lại, tập thể dục và trả lời các câu hỏi của mọi người.

Kể với báo Người Lao Động, ông Hà Trọng, con trai bà Mận, nói cách đây một tuần, bà Mận bị té ngã sau đó sức khỏe yếu dần. Vào ngày 6 Tháng Mười Hai, bà rơi vào tình trạng chết lâm sàng, mọi người trong gia đình nghĩ bà sẽ không qua khỏi nên đã chuẩn bị các vật dụng để tổ chức khâm liệm.

“Khoảng 6 giờ chiều 6 Tháng Mười Hai, tay chân mẹ tôi lạnh ngắt, người không cử động. Đến khoảng 8 giờ tối thì huyết áp giảm sâu, mạch đập chậm, mặt nhợt nhạt, lưỡi tụt vào trong, mắt chỉ thấy tròng trắng. Đến khoảng 7 giờ sáng hôm sau thì bất ngờ tỉnh lại và nói: ‘Làm chi mà đông rứa. Mẹ mệt quá ngủ một giấc tỉnh lại chứ có gì đâu,’” ông Trọng kể.

Bà Nguyễn Thị Oanh, vợ ông Trọng, kể thêm, khi thấy sức khỏe bà Mận yếu dần, mọi người nghĩ bà sẽ không qua khỏi nên đã thông báo cho người thân, con cháu trong gia đình biết tin. Nhiều người từ Tây Nguyên, Sài Gòn… đã về quê để gặp mặt lần cuối, cũng như chuẩn bị tâm lý “đưa cụ về nơi an nghỉ cuối cùng.”

Theo ông Trọng, sau khi tỉnh lại, bà Mận rất khỏe mạnh, có thể đi lại, làm một số việc nhẹ như quét nhà, nấu nước và nói chuyện với tất cả mọi người rất rành mạch. Bà kể với mọi người trong nhà rằng bà vừa gặp một số người quen trước đây giờ đã mất. Hiện tại bà rất khỏe, da dẻ hồng hào, hay cười nói. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo