Việt Nam

Quảng Bình: “Ăn chặn” hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao

Cập nhật lúc 20-08-2016 17:35:32 (GMT+1)

 

Chiều 19/8, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, huyện vừa gửi kết luận thanh tra về những khuất tất trong việc chi trả tiền hỗ trợ cho giáo viên, học sinh nghèo của Trường Mầm non xã Ngân Thủy lên Công an huyện.


Theo đó, từ những năm 2011, bà Phan Thị Giang - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Ngân Thủy (nay bà Giang đang là Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Phú Thủy - PV) đã cùng những người thân tín đang công tác tại trường “ăn chặn” tiền hỗ trợ cho các cháu ở các lớp học vùng cao (mỗi cháu 120.000 đồng/tháng) và tiền lương của các giáo viên dạy hợp đồng tại trường, mỗi giáo viên ít nhất 2 triệu đồng/tháng.

Bước đầu, cơ quan chức năng của huyện Lệ Thủy đã xác định bà Phan Thị Giang và các "cộng sự" đã “ăn chặn” 260 triệu đồng .

Theo điều tra của phóng viên, sự vụ bắt đầu từ việc bà Lê Thị Mai - Thủ quỹ và bà Nguyễn Thị Xiêm - Kế toán của trường đã lập hồ sơ và “ép” phụ huynh, giáo viên ký khống nhằm qua mặt các cơ quan chuyên môn ở huyện Lệ Thủy để rút tiền của Nhà nước rồi chia nhau bỏ túi.

Được biết, ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy có 17 cháu học sinh người Vân Kiều đã ký giấy 3 năm rồi nhưng hiện vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, nhiều bản khác ở địa phương này cũng bị nhà trường “ép” ký và chưa được nhận tiền.

dt19-8anh2-1aada

Bản kết luận thanh tra những “khuất tất” tại Trường Mầm non xã Ngân Thủy đã được huyện Lệ Thủy gửi cho Công an tiếp tục điều tra, làm rõ. (Ảnh: Hồ Minh)

Ông Nguyễn Quang Năm cho biết thêm, hiện hồ sơ vụ việc đã được huyện chuyển sang Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vì có dấu hiệu phạm tội tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Hồ Minh - Đặng Tài/Dân trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo