Việt Nam

Phóng viên bị công an đánh, Tổng biên tập chối bỏ trách nhiệm vì giữ ghế?!

Cập nhật lúc 23-06-2015 12:14:20 (GMT+1)

 

Bà Khiêm lo giữ ghế, giữ hình ảnh của công an và tờ báo của mình mà quên rằng ngay cả một người dân thường cũng có quyền giám sát các hoạt động của công an nếu phát hiện có dấu hiện sai pham pháp luật. Điểm mấu chốt của vấn đề là công an không bao giờ được phép đánh đập người dân.


Đêm 18/6/2015, phóng viên Văn Đạt (báo Tuổi Trẻ Thủ Đô) bị lực lượng công an phường Văn Quán và một số đối tượng khác hành hung khi đang lấy tin việc công an lập chốt xử lý người vi phạm giao thông.

Rất nhiều báo đảng đồng loạt đưa tin này ngay trong ngày hôm sau.

Phóng viên Văn Đạt viết trong đơn tường trình sau đó: "Trong thời gian ghi hình tôi bị lực lượng công an phường đang lập chốt tại địa điểm trên bắt lên xe, đánh nhiều lần vào gáy, đầu và lưng”.

Năm ngày sau, trong công văn gửi Ban tuyên giáo Thành uỷ Thành phố Hà Nội, Phòng Quản lý báo chí, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, Hội Nhà báo Tp Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam... bà Trần Thị Hồng Khiêm (Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô) đã phủ nhận toàn bộ sự việc

Bà Khiêm đã chối bỏ trách nhiệm của toà báo với phóng viên Văn Đạt vì cho rằng:

1. Anh Tống Văn Đạt chỉ là nhân viên thử việc

2. Tổng biên tập (là bà Khiêm) có thẩm quyền và chịu trách nhiệm chỉ đạo điều hành điều hành phóng viên tác nghiệp xử lý các vụ việc nhạy cảm, phức tạp đã không cử anh Đạt đi đến phường Văn Quán làm tin (theo thông tin người dân cung cấp).

3. Anh Đạt mạo nhận là phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô khi làm đơn tố cáo sự việc đã xảy ra gửi đến nhiều cơ quan báo chí gây ảnh hưởng đến uy tín của báo TTTĐ.

Ngoài ra trong công văn gửi đi, bà Khiêm còn cho rằng: “Với tư cách là Thủ trưởng đơn vị có liên quan đến thông tin báo chí phản ánh như trên, tôi thấy rằng đây là một việc hết sức hệ trọng, bởi lẽ sự việc xảy ra đúng những ngày cả nước quan tâm cùng báo giới Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cũng đồng thời các lực lượng Công an, trong đó có Công an Thủ đô nỗ lực phấn đấu lập thành tích tiến tới Kỷ niệm ngày thành lập Công an nhân dân 19/8. Sự việc xảy ra khiến hàng loạt tờ báo chính thống, không kể các trang mạng xã hội đưa tin phản ánh khiến dư luận xã hội xôn xao. Bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến từ các trang mạng cá nhân bình luận đã tạo hiệu ứng rất xấu cho Công an phường Văn Quán và Báo TTTĐ”.

Trình độ của bà TBT được thể hiện rất rõ qua nội dung công văn với đầy lỗi văn bản không thể chấp nhận nhận được như: viết hoa tuỳ tiện, câu cú lủng củng…

Việc chối bỏ trách nhiệm khi nhân viên cơ quan mình bị công an đánh đã thể hiện sự hèn hạ của vị TBT này rất rõ.

Thông qua sự việc xảy ra ngay trước ngày kỷ niệm báo chí Cách mạng Việt Nam và cách xử lý tình huống sau đó cho thấy: vấn đề nghiêm trọng lớn nhất của nền báo chí cách mạng hiện nay chưa hẳn là vấn đề tự do, nó còn tuỳ thuộc vào tư cách và trình độ của nhà báo.

Ngồn: DLB

 • #5 Bảo vệ Sapa: Đánh cho chừa

  28-06-2015 08:23

  Chúng ta phải phát huy truyền thông dân tộc Việt nam, Phải cắn xé, đánh đập, chém giết nhau như 21 năm chiến tranh đã qua.

  Không chỉ trong nước mà ngay cả khi đã ra nước ngoài. Bảo vệ Sapa cũng sẽ cư xử như vậy với những bạn trả najem chậm và đậu xe không đúng tại chợ Sapa. Trên đầu chúng ta là đảng vinh quang, anh em đừng ngại.
 • #4 Người Ba Lan: Không biết ai là khủng bố .

  24-06-2015 18:20

  Việt Tân được liệt kê vào tổ chức khủng bố ở VN nhưng chưa thấy họ giết ai, đánh ai bao giờ.

  Người dân VN hễ nghe tới CA nhân dân là sợ vãi ra quần.
 • #3 nd: kiếm cơm

  24-06-2015 06:57

  nhà báo đạp lên chén cơm của công an.....!!!!!.
 • #2 núi dèo: báo chí không có tự do

  23-06-2015 14:59

  bà TBT này không làm thế sao còn chức quyền, cùng bè lũ phải bảo vệ nhau chứ quân Hồ chí Minh mà.
 • #1 Trần Bì: 2 việc ấn tượng

  23-06-2015 14:35

  Có 2 việc ấn tượng ở đây:

  1- "kiểu viết Hoa ngẫu Hứng Của bà tổng biên Tập" > thể hiên trình độ học vấn của bà này.
  2- Làm báo chân chính quả là nguy hiểm.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo