Việt Nam

Phó TGĐ Liên kết Việt là... chủ tiệm gội đầu

Cập nhật lúc 25-02-2016 12:45:22 (GMT+1)
Bị can Nguyễn Thị Thủy (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

 

Nguyễn Thị Thủy – bị bắt khi đang ‘đương chức’ Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (Liên kết Việt) nhưng thực chất chỉ là một chủ tiệm gội đầu.


Đây là thông tin do Đại tá Trần Quang Huy, Trưởng phòng hướng dẫn và điều tra án tham nhũng, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Bộ Công an cung cấp.

Đại tá Huy cũng cho biết, bị can Lê Xuân Giang (46 tuổi, sinh tại Hưng Yên) đã có một thời gian công tác trong ngành quân đội sau đó xuất ngũ với quân hàm Chuẩn úy. Giang chưa bao giờ được thăng hàm Đại tá.

Bị can Nguyễn Thị Thủy (46 tuổi, sinh tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, trước khi bị bắt Thủy ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) học hết bậc phổ thông tại quê nhà, sau đó đi làm tự do. Thủy không có bằng cấp chuyên môn, nhưng đã làm tới chức Phó Tổng giám đốc Công ty Liên kết Việt.

Trước khi dính dáng đến đa cấp, Thủy đã làm thợ may, mở tiệm gội đầu cắt tóc, làm móng. Sau đó, đối tượng tham gia vào một số công ty kinh doanh đa cấp, trở thành thành viên và học hỏi được ngón nghề kinh doanh.

Sau khi thấy lợi nhuận cao từ các công ty đa cấp, Thủy đăng ký học một lớp đào tạo về đa cấp do Bộ Công thương mở. Lớp học diễn ra trong 3 ngày nhưng Thủy chỉ học có 1 ngày.

Với chứng chỉ có được, Thủy tìm đến Lê Xuân Giang để thỏa thuận phương thức làm việc, hợp tác, cùng có lợi.

Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 lãnh đạo công ty Liên kết Việt về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo bị khởi tố gồm: Lê Xuân Giang chủ tịch HĐQT, Lê Văn Tú, Nguyễn Thị Thủy (Phó tổng giám đốc công ty), Nguyễn Xuân Trường, Lê Thanh Sơn, Vũ Thị Hồng Dung (phụ trách quảng bá truyền thông, phát triển hệ thống đa cấp xuống các tỉnh), Trịnh Xuân Sáng (phụ trách công nghệ thông tin).

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định có hơn 60.000 nạn nhân tại 27 tỉnh, thành bị lừa đảo số tiền trên 1.900 tỷ đồng và con số này vẫn còn tăng lên.

Tôi đã thoát khỏi vòng vây đa cấp của Liên Kết Việt như thế nào?

Đây là câu chuyện của 1 bạn sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội từng bị công ty đa cấp Liên Kết Việt lừa đảo.

Những ngày qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến vụ việc cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Xuân Giang (ngụ P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại VN (gọi tắt Công ty Liên kết Việt) và Nguyễn Thị Thúy (ngụ P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) - Phó tổng giám đốc công ty, cùng 5 người khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đại tá Trần Quang Huy, Trưởng phòng Hướng dẫn điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng, Cục Cảnh sát kinh tế (C46) Bộ Công an - cơ quan đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam do Lê Xuân Giang cầm đầu, có tới 60.000 người đã trở thành nạn nhân của công ty này.


Ảnh: Internet.

Gửi thư tới tòa soạn Phapluatplus.vn, 1 trong số 60.000 nạn nhân nói trên đã thuật lại quá trình mình bị đa cấp Liên Kết Việt đưa vào tròng và thoát hiểm như thế nào. Phapluatplus.vn xin phép đăng tải câu chuyện của độc giả này để quý vị độc giả cùng theo dõi. 

Màn chào hỏi, giới thiệu

N là sinh viên năm 2 một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Cũng như các bạn sinh viên khác vì là sinh viên năm 2 nên N muốn tìm một công việc làm thêm. Nhưng do lịch học không ổn định nên N không tìm được việc. Ở trường thì N có quen 1 cô bạn tên T. Cũng không thân lắm, chỉ là gặp nhau trên lớp và bàn bài vở.

Vô tình 1 lần N và T được chia nhóm cùng nhau nên nói chuyện nhiều hơn và 1 thời gian thì bỗng thấy T rất quan tâm N. Ngày nào cũng hỏi han, trò chuyện, quan tâm, vì là bạn cùng lớp nên N cũng không nghi ngờ, chỉ nghĩ đơn giản bạn bè quan tâm nhau thôi.

Đến 1 ngày thì T gọi cho N hỏi N có bạn bè gì muốn đi làm thêm không? Chỗ công ty anh T đang tuyển thêm nhân viên làm thêm. T hỏi lại làm gì thì N bảo bán hàng và nhiều việc nữa, có ai muốn đi làm không?

N háo hức vì cũng đang đi tìm mà không được. N hỏi kĩ thì được T cho biết công ty anh T nên yên tâm đi, việc thì cứ đến phỏng vấn rồi biết, yên tâm công việc này sắp xếp theo lịch học của mình nên không lo lịch, lương thì thỏa thuận nhưng khác cao.

N suy nghĩ rồi tối gọi lại cho cô bạn T kia thì T bảo mặc quần áo lịch sự chút và cầm thẻ sinh viên đi, không phải hồ sơ, được thì mai tới phỏng vấn ngay, tức ngày 17/3 /2015, tại Hoàng Quốc Việt.

Hôm sau N đến đúng giờ hẹn tức 2h chiều tới,gọi điện cho cô bạn T ra đón. T dẫn N vào 1 tào nhà, sau đó đưa cho N 1 cái thẻ thành viên rồi dẫn lên tầng 3 của tòa nhà. Tới cửa 2 bảo vệ ngăn lại xem thẻ, T giới thiệu đây bạn T tới tìm hiểu công việc.

Mở cửa ra, T dẫn N vào 1 cái bàn gồm 5, 6 người đang nói chuyện rất rôm rả. N quan sát hết mọt lượt quanh phòng thì khoảng chừng 30, 40 bạn thanh niên đủ mọi lứa tuổi tầm từ 18-23 tuổi đang nói chuyện rôm rả và trên tay mỗi ng đều cầm 1 quyển sổ, có người ghi ghi chép chép, có người thì đứng như đang diễn thuyết vấn đề gì đó.

T giới thiệu với mọi người trong bàn: “Đây là N, bạn cùng lớp đại học của em, muốn kiếm một công việc làm thêm và hôm nay tới đây tìm hiểu công việc mong anh chị giúp đỡ bạn em và quan tâm tới bạn em ạ".

Mấy bạn cùng bàn nở nụ cười thân thiện, từng người 1 bắt tay N và đưa lời chào hỏi rất lịch sự. Sau đó,mọi người hỏi thông tin N, học cùng T à, quê quán, sinh năm bao nhiêu, đang tìm công việc làm thêm bán thời gian à, tìm đúng địa điểm rồi…

Tiếp đó cô bạn T giới thiệu từng người trong bàn, đa số các bạn sinh năm 1995 và 1996, năm nhất, năm hai các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Ở đây quy định ai vào làm trước thì người đó là anh chị, vào sau là em không phụ thuộc năm sinh.

Sau đó, T mời một cậu thanh niên sinh năm 1996 tên A, nhưng được gọi là anh, tự xưng là trưởng nhóm và đã làm ở đây được hai năm tới để giới thiệu công việc. Đầu tiên cậu ta giới thiệu vè công ty Liên Kết Việt, tiếp đó tư vấn công việc và cách để vào công ty.

Đó là bỏ ra số tiền 8 triệu đồng mua sản phẩm của công ty và bán sản phẩm, nhưng bán như kiểu không bán và hình thứuc công ty làm việc được cậu ta vẽ ra như một mô hình cây nhị phân, tức tăng theo số mũ. Vào công ty càng sớm thì cấp bậc càng được nâng cao. Làm việc bán sản phẩm mà như không bán, mà chỉ cần mua sản phẩm giới thiệu những người khác cùng mua, sau đó người khác mua thì tức được trở thành thành viên của công ty và bạn đó sẽ được nâng cấp trên khách hàng bạn vừa giới thiệu.

Cứ mời thêm được 1 người mua thì người đó sẽ được hưởng 350.000đ tiền hoa hồng và mời được 2 người thì người đó sẽ được hưởng 700.000đ. Từ 2 người kia và thêm 860.000đ vì hoàn thành 1 vòng của mô hình ấy, tức mời được 2 người mua sản phẩm của công ty, họ trở thành thành viên công ty thì người giới thiệu đó sẽ được hưởng thứ 1 là nâng thêm 1 cấp.

Thứ 2 sẽ được hưởng lợi là 1.560.000đ, và 2 người đó nếu mời thêm được thành viên vào công ty thì người ban đầu đó vẫn được hưởng 1.560.000đ tiếp mà không mất công sức, tức bạn vào càng sớm và những người dưới bạn càng mời được nhiều thành viên bạn càng được hưởng nhiều quyền lợi.

Khi nào trên chục triệu bạn sẽ được rút tiền mặt nhưng đa số không ai rút cả mà để lưu vốn nhiều mua nhiều sản phẩm của công ty để hưởng quyền lợi…

(Tên nhân vật đã được thay đổi) 

Xuân Hinh
Nguồn: petrotimes.vn, phapluatplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo