Việt Nam

Phát hiện hai container lá ‘Thiên Ðường’ cực độc ở cảng Hải Phòng

Cập nhật lúc 22-03-2017 09:30:03 (GMT+1)
Nhà chức trách mở một container kiểm đếm được 352 thùng carton chứa lá khát. (Hình: Báo VNExpress)

 

Mới kiểm tra một container từ Châu Phi chuyển về bị bỏ tại cảng Tân Vũ, thành phố Hải Phòng, nhà chức trách đã kiểm đếm được khoảng 3 tấn lá Khat, một loại ma túy thảo mộc cực mạnh.


Chiều 21 Tháng Ba, tại bãi lưu hàng hóa của Cảng Tân Vũ, thành phố Hải Phòng, Tổng Cục Hải Quan, Cục Hải Quan Hải Phòng đã phối hợp mở 2 container nghi chứa hàng phi pháp.

Phát hiện hai container lá ‘Thiên Ðường’ cực độc ở cảng Hải Phòng

Lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi mở 2 container nghi chứa lá khát. (Hình: báo VNExpress)

Lực lượng chức năng tiến hành mở tiếp container thứ hai thì thấy chứa toàn Shisha với khối lượng cũng khoảng gần 2 tấn.

Theo nguồn tin VNExpress, 2 lô hàng trên được tàu quốc tịch Panama chở từ Hồng Kông chở về Việt Nam và cập cảng Tân Vũ, Hải Phòng hồi Tháng Sáu năm ngoái. Giấy tờ ghi đơn vị tiếp nhận là một doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp có tên trong vận đơn đã từ chối tiếp nhận lô hàng. Nghi ngờ về số hàng hoá, hải quan đã kiểm tra và phát hiện vụ việc.

Phát hiện hai container lá ‘Thiên Ðường’ cực độc ở cảng Hải Phòng

Lực lượng chức năng tiến hành mở container chứa Shisha. (Hình: báo VOV)

Ðây không phải lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện việc vận chuyển lá Khat đưa vào Việt Nam. Ngày 12 Tháng Năm, 2016, Cục Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm về Ma Túy, Bộ Công An, và Cục Hải Quan Hà Nội đã phối hợp triệt phá thành công vụ vận chuyển lá Khát, thu giữ tổng số 199 kiện với trọng lượng khoảng hơn 2.5 tấn.

Trước đó, tại phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 vụ vận chuyển, thu giữ tổng cộng hơn 1.2 tấn lá khát cũng với thủ đoạn chuyển phát nhanh từ các nước khác. 

Nguồn: Tr.N/Người - Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo