Việt Nam

Phát hiện 127 hành khách nghi nhiễm Covid-19 qua 6 sân bay Việt Nam

Cập nhật lúc 15-02-2020 14:37:58 (GMT+1)
ACV từ chối nhập cảnh 297 hành khách đến từ vùng dịch phòng lây nhiễm Covid-19

 

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) đã phát hiện 127 hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 cần được cách ly y tế, từ chối nhập cảnh 297 hành khách đến từ vùng dịch.


Con số trên được thống kê tại 21 cảng hàng không do ACV quản lý tính đến ngày 13/2.

Trong đó, cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có số hành khách nghi nhiễm virus corona là 33 người và bị từ chối nhập cảnh 286 hành khách do đến từ vùng dịch nhiều nhất.

Riêng chuyến bay số hiệu CX767 từ Hồng Kông đến Tân Sơn Nhất ngày 4/2 có tới 218 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Cảng Hàng không quốc tế  Đà Nẵng có 73 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện 11 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 9 trường hợp bị từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Cảng Hàng không Cam Ranh có 7 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 2 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Sân bay Cát Bi cũng phát hiện 2 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cảng Hàng không Thọ Xuân có 1 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đối với các khu vực phát hiện hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, ACV đã phối hợp với cơ quan y tế phun khử trùng ngay sau khi cách ly hành khách, phân luồng hành khách để tránh nguy cơ bị nhiễm chéo.

Nguồn: Vũ Điệp/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo