Việt Nam

Phạt công dân Trung Quốc đăng bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền

Cập nhật lúc 23-09-2020 12:47:24 (GMT+1)
Tài khoản facebook Richard Chen đăng tải thông tin kèm hình ảnh sai về chủ quyền Quốc gia Việt Nam

 

Một công dân người Trung Quốc đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền Quốc gia bị xử phạt 12,5 triệu đồng.


Thông tin từ Cơ quan chức năng TP Hải Phòng, sau quá trình xác minh thông tin, ngày 22/9/2020, Thanh tra Sở TT&TT TP Hải Phòng phối hợp với Công an quận Ngô Quyền đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính mức tiền 12,5 triệu đồng đối với ông C.B.G (sinh năm 1982, quốc tịch trung Quốc, hiện đang tạm trú và làm việc tại Hải Phòng) vì đã có hành vi đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia trên tài khoản facebook.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin tài khoản facebook Richard Chen đăng tải thông tin kèm hình ảnh sai về chủ quyền Quốc gia Việt Nam.

Ngay khi thông tin được đăng tải, cộng đồng mạng Việt Nam đã có nhiều ý kiến phản đối việc đăng tải ý kiến không đúng sự thật này và yêu cầu chủ tài khoản xóa bỏ, đính chính thông tin.

Ngay sau khi tiếp nhận, Sở TT&TT TP Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Công an quận Ngô Quyền vào cuộc xác minh.

Chủ tài khoản Facebook là ông C.B.G đã nhận thức được hành vi và chủ động gỡ bỏ thông tin sai phạm, có thái độ hợp tác với các cơ quan chức năng, cam kết không tái phạm.

Bảo Nguyên
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo