Việt Nam

Phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức ngày hội giáo dục châu Âu 2018

Cập nhật lúc 19-09-2018 06:03:43 (GMT+1)
Ngày hội châu Âu năm 2017. Ảnh: VNU.

 

Các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục, văn hóa và truyền thống của các nước châu Âu trong các buổi hội thảo và gặp gỡ các cựu sinh viên.


Ngày 21, 22 và 23/9, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và các quốc gia thành viên tổ chức "Ngày hội Giáo dục châu Âu" hướng đến các sinh viên tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM có nhu cầu tìm hiểu về cơ hội học tập tại các nước như Bỉ, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Italy, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh. 

Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục, văn hóa và truyền thống của các nước châu Âu trong các buổi hội thảo và gặp gỡ các cựu sinh viên, những người đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc EU. 

Trong tổng số hơn 70.000 sinh viên Việt Nam hiện du học nước ngoài, hơn 15.000 người hiện học tập tại châu Âu, chiếm tỷ lệ cao nhất. 

Năm 2018, 33 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học bậc thạc sĩ ở châu Âu, tăng đáng kể so với số 25 sinh viên nhận học bổng năm 2017.

Hàng trăm sinh viên khác đang theo học các khóa trao đổi tín chỉ (3-12 tháng) dưới chương trình Trao đổi Quốc Tế hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ thông qua 51 dự án hợp tác đang diễn ra giữa các trường đại học châu Âu và Việt Nam.

Ngày 21/9, sự kiện diễn ra tại Đà Nẵng, ngày 22/9, sự kiện diễn ra tại TP.HCM và ngày 23/9, sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Nguồn: Zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo