Việt Nam

Phá đường dây đưa phụ nữ Việt sang Singapore bán dâm

Cập nhật lúc 21-05-2011 09:33:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vnexpress

 

Trong lúc đưa 6 phụ nữ sang Singapore làm gái mại dâm, Trần Văn Tâm và Nguyễn Loan Thạch đã bị cảnh sát bắt quả tang tại sân bay.


Ngày 20/5, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 Bộ Công an) thông báo đã phá hàng loạt chuyên án mua bán người từ Việt Nam đưa sang nước ngoài làm gái mại dâm. Trong số này, đáng chú ý là vụ lừa đưa thôn nữ từ Tây Ninh và các tỉnh phía Nam sang Singapore ép làm gái mại dâm.

Hàng trăm cô gái đứng ở khu Geylang bắt khách. Ảnh: Hà Anh.
Hàng trăm cô gái đứng đường ở khu Geylang, Singapore. Ảnh: Hà Anh.

Theo nhà chức trách, qua nguồn tin của nhân dân và tài liệu trinh sát, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Interpol, công an 13 tỉnh, thành phố... đã lần ra đường dây bán người sang Singapore với sự tham gia của rất nhiều đầu mối.

Hai mắt xích đầu tiên bị phát hiện khi cảnh sát bắt quả tang Trần Văn Tâm (37 tuổi ở Tây Ninh) và Nguyễn Loan Thạch (27 tuổi ở Long An) đang làm thủ tục xuất cảnh cho 6 cô gái tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Họ thừa nhận những thiếu nữ này khi ra nước ngoài sẽ bị ép làm gái bán dâm.

C45 xác định đường dây với sự tham gia Tâm và Thạch đã lừa bán khoảng 50 phụ nữ Việt Nam.

Trong thời gian này, C45 cũng lật tẩy 2 đường dây buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia khác. Các nạn nhân đều bị lừa đưa sang Trung Quốc, bán vào ổ mại dâm.

Hiện, 17 nạn nhân trong 3 đường dây trên đã được giải cứu. 12 người liên quan bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán người.

Hà Anh

Theo VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo