Việt Nam

Phá đường dây đón người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cập nhật lúc 16-05-2021 11:37:00 (GMT+1)
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

 

Ngày 16/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng đang có hành vi tổ chức đón người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.


Cụ thể, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 15/5, tại khu vực thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, đơn vị Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn chủ trì) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Phòng PA 01 và Phòng PA 09 (Công an tỉnh Lạng Sơn) tổ chức mật phục, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Lưu, sinh năm 1983 (trú tại phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khi đang trên đường đưa đón 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Lê Văn Lưu khai nhận, thông qua mối quan hệ quen biết với một người tên Kiều Trang ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lưu đã nhận lời đến huyện Lộc Bình, Lạng Sơn để chở thuê 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới về đến cầu Như Nguyệt, tỉnh Bắc Giang. Số tiền công nhận được là 10 triệu đồng. Khi đang trên đường về thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Mở rộng điều tra, các lực lượng đã bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây tổ chức đón người nhập cảnh trái phép gồm: Nguyễn Thiết Năng, sinh 1979 (trú tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Phạm Văn Dũng, sinh 1982 (trú tại phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và Đào Văn Hải, sinh năm 1977 (trú tại phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Nhóm người nhập cảnh trái phép khai nhận vào Việt Nam để tìm cách sang Campuchia kiếm việc làm.

Hiện vụ việc đang được Bộ đội biên phòng Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang Duy
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo