Việt Nam

Ông Thăng bị kỷ luật cảnh cáo, mất ghế Bộ Chính trị

Cập nhật lúc 07-05-2017 15:08:44 (GMT+1)
Ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo và mất ghế Ủy viên Bộ Chính trị tại Hội nghị 5, BCHTƯ Đảng Cộng sản VN đang nhóm họp

 

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng bị kỷ luật cảnh cáo và mất chức Ủy viên Bộ Chính trị, theo truyền thông chính thống của Việt Nam.


Ông Thăng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và cho thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị, báo Tuổi trẻ Online hôm 07/5/2017 đưa tin.

"Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, đương kim Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII với tỉ lệ phiếu biểu quyết trên 90%," báo Tuổi trẻ cho hay.

Đồng chí đã mắc những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức đảng và cá nhân Đồng chí, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đến mức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng

Truyền thông VN

Tờ Tiền phong, chiều tối Chủ Nhật theo giờ Việt Nam cho hay:

"Sau khi nghe đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, thay mặt Bộ Chính trị đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về thi hành kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; và nghe đồng chí Đinh La Thăng phát biểu ý kiến, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận kỹ, thống nhất cao với Tờ trình của Bộ Chính trị.

"Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhận thấy: Đồng chí Đinh La Thăng, mặc dù có quá trình công tác gần 35 năm, có những đóng góp nhất định cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và những cơ quan, đơn vị Đồng chí giữ cương vị lãnh đạo nhưng trên cương vị Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam giai đoạn 2009 - 2011, Đồng chí đã mắc những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức đảng và cá nhân Đồng chí, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đến mức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng."

Ông Đinh La Thăng

Ông Đinh La Thăng mới được bầu vào Bộ Chính trị tại Đại hội lần thứ 12 của Đảng CSVN cách đây không lâu.

'Tổng Bí thư chủ trì'

Cùng ngày, báo VnEconomy cũng cho biết:

"Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị khoá 12. Đây là quyết định được đưa ra ngày 7/5, tại hội nghị Trung ương 5 đang diễn ra từ 5/5 đến 10/5.

"Thông cáo báo chí từ Văn phòng Trung ương cho biết, sáng 7/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại hội trường để xem xét và thi hành kỷ luật cán bộ.

"Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, điều hành phiên họp."

Cuối ngày 07/5, báo Zing.vn cho hay thêm:

"Sau khi xem xét toàn diện, khách quan, cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII với tỷ lệ phiếu biểu quyết rất cao (trên 90%).

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái)

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) chủ trì, điều hành phiên họp kỷ luật cán bộ lãnh đạo hôm 07/5, tại Hội nghị Trung ương 5, theo báo chí VN.

"Trước đó, ngày 5/5, phát biểu tại ngày khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết trong tháng 3/2017, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 7 ngày để tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng."

Vẫn theo báo này, từ ngày 24 đến 26/4 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã họp kỳ thứ 14. Tại kỳ họp này, UBKT đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số cá nhân có liên quan.

"Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tập đoàn PVN trong giai đoạn 2009-2011,

"Trong đó, ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm khi ký ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU, ngày 17/3/2009 của Đảng ủy Tập đoàn có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật để HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn và các tổng công ty thành viên quyết định chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật.

"Sau khi chỉ ra nhiều vi phạm của ông Đinh La Thăng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền," báo Zing.vn đưa tin hôm Chủ nhật.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Phóng Hợi: Một quả lừa to nhất trong lịch sử XH loài người.

  10-05-2017 20:54

  Thông qua "kỷ luật" Đinh La Thăng, đcsvn với đảng trưởng là Nguyễn Phú Trọng đã cho toàn thể Nhân Dân VN ăn một quả lừa to nhất trong lịch sử XH loài người thông qua một màn diễn lố bịch cũng vào loại nhất luôn của XH loài người.
  Hai kỷ lục này có khả năng đoạt giải Nobel cũng không biết chừng!
 • #1 Đồng Chí X: Đồng chí Y lại hạ cánh an toàn.

  08-05-2017 04:54

  Đồng Chí Y lại hạ cánh an toàn. Sau đồng chí X, Y còn đòng chí nào khác?
  Thế mà Tăng Minh Phụng ở cõi vĩnh hằng_ người đã bị tử hình vì mất khả năng chi trả tiền cho ngân hàng tưởng Đinh La Thăng bị 1 ngần án tử hình.
  Bất công!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo