Việt Nam

Ông Nguyễn Phú Trọng có thật quyết liệt chống tham nhũng ?

Cập nhật lúc 02-08-2017 05:41:30 (GMT+1)

 

Ngày 31 tháng Bảy năm 2017, tại Hà Nội trong phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban chỉ đạo.


Ông Trọng nói rằng việc chống tham nhũng “không phải lẻ mẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản”.

Trong một cuộc tiếp xúc với cử tri, ông Trọng cho thấy rằng chống tham nhũng gần như đang ở giai đoạn cao trào. Trọng nói: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên”.

Trước đó, vào ngày 14 tháng Năm 2017, trên trang Nhà quản lý có một bài báo mang tựa đề “Tổng Bí thư nói có thể xử lý hình sự ông Đinh La Thăng?” Nói về việc xử lý ông Đinh La Thăng chưa dừng ở đó. “Đây mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về hình sự thì cơ quan chức năng đang làm”.

Một diễn biến liên quan đang làm dư luận quan tâm một cách sát sao. Ngày 31 tháng Bảy vừa qua, đồng loạt các tờ báo tại Việt Nam truyền tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh, người bị truy nã vì tội tham nhũng đầu thú sau hơn 10 tháng lẩn trốn.

Mặt khác ông Bí thư Nguyễn Phú Trọng tỏ ra băn khoăn về việc dư luận đánh giá thế nào về thực tâm chống tham nhũng của mình, ông Trọng nhắn nhủ cử tri bình tĩnh, cảnh giác với những ý kiến, quan điểm kích động, gây chia rẽ như “họ nói phe này đánh phe kia, đấu đá nội bộ, rồi thế nào là nặng thế nào là nhẹ”.

Hà Nội thực hiện chống tham nhũng trong nhiều năm qua, tuy nhiên càng chống tham nhũng thì mức độ tham nhũng càng gia tăng và trầm trọng hơn. Đây là cuộc chống tham nhũng thật sự quyết liệt hay chỉ làm bình phong để che đậy sự việc khác liên quan đến nội bộ đảng cộng sản Việt Nam và trước thái độ của Trung Quốc tại biển Đông?

Nguồn: Tâm Ngọc/Chân Trời Mới Media

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Sang Rỗ: Vớ vẩn.

  07-08-2017 13:19

  Đảng hô hào chống tham nhũng từ lâu lắm rồi. Dân nghe mãi hóa nhàm và chấp nhận tham nhũng như một vở hài kịch nhiều tập phải xem.
  Việc bắt TXT chỉ là màn mị Dân vớ vẩn. Cái mà người Dân mong chờ là qui chế kiểm soát quyền lực và cùng với nó là kiểm soát tham nhũng.
  Vấn đề vẫn là phải có tự do và dân chủ thôi.
 • #2 Triết Lùn: Phải triệt tận gốc.

  04-08-2017 02:35

  Chữa ghẻ không thể cứ gãi là khỏi. Phải triệt tận gốc.
 • #1 con ech: vớ vẩn

  02-08-2017 05:52

  đằng nào cũng nói được.đúng là lưỡi không xương
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo