Việt Nam

Ở Mỹ không phát hiện, về Việt Nam tìm ra bệnh hiểm

Cập nhật lúc 28-09-2022 19:36:05 (GMT+1)
Hình mạch máu não được chụp tại Bệnh viện S.I.S Cần Thơ

 

Một Việt kiều Mỹ yếu nhẹ nửa người, hay choáng, đang uống thuốc nhưng chưa hiệu quả bay về Việt Nam và các bác sĩ phát hiện ra bệnh hẹp động mạch cảnh nặng, nguy cơ đột quỵ.


Trưa 23-9, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay vừa phát hiện hẹp động mạch cảnh khá nặng cho 1 người đàn ông Việt kiều (70 tuổi) bay từ Mỹ về Việt Nam để chữa bệnh.

Người đàn ông đến khám vì lý do yếu nhẹ 1/2 người bên trái, hay choáng, có lúc yếu rõ có lúc khá hơn, đi đứng được. Theo bệnh nhân, trước đây ông có phẫu thuật vùng tủy cổ bên Mỹ và tiền căn tiểu đường, tăng huyết áp đang uống thuốc nhưng chưa hiệu quả...

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, sau khám kỹ, tư vấn, chụp MRI tìm nguyên nhân, BS Cường mới phát hiện bệnh nhân bị hẹp khá nặng động mạch cảnh trong phải đoạn nền sọ, đường huyết trên 200mg%... Sau được điều trị uống thuốc 10 ngày, tái khám thấy tình trạng sức khỏe tiến triển khá tốt, ông xin mua thuốc sử dụng trong 6 tháng mang về Mỹ và hẹn nửa năm sau sẽ lại bay về Việt Nam để tái khám.

"Tui nghe mấy người bạn đồn bên Việt Nam mình chữa đột quỵ hay nên bay về khám. Công nhận nước ta mình giờ quá hiện đại, đi khám trước giờ bên Mỹ đâu có ai chẩn đoán tui bị hẹp cái mạch này vì toàn đến gặp bác sĩ gia đình lấy thuốc về thôi, rất khó gặp bác sĩ chuyên khoa như bên này", người đàn ông chia sẻ.

Nguồn: NGUYỄN THẠNH/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo