Việt Nam

Nụ hôn nồng ấm, nước mắt tuôn rơi ngày đoàn viên ở sân bay

Cập nhật lúc 28-01-2019 10:24:10 (GMT+1)

 

Những khuôn mặt hớn hở chờ đợi, những cái ôm xiết giữa những người thân sau tháng năm xa cách trở về nhà đang là hình ảnh thường gặp tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài những ngày cận Tết Nguyên đán.


Theo truyền thống của người Việt, dù đi đâu, đến dịp tết Nguyên đán mọi người đều cố gắng trở về vui Tết cùng gia đình, người thân.

Những ngày cận tết này các nhà ga, bến xe tấp nập người đưa đón. Đặc biệt, tại nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, người dân đổ về rất đông đón người thân là du học sinh, Việt kiều, những người làm ăn ở nước ngoài trở về quê nhà đón Tết. 

 

Tại Nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này luôn ken cứng người dân đón người thân định cư, làm ăn ở nước ngoài về Việt Nam đón tết. (Ảnh: Quốc Anh)

 

Những sắc mặt háo hức chờ đợi người thân tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Quốc Anh)

Những vòng tay nồng ấm ngày trở về. (Ảnh: Quốc Anh chụp tại sân bay Tân Sơn Nhất)

 

Giây phút chờ đợi người thân tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Đức Vũ)

 

Giọt nước mắt ngày đoàn tụ. (Ảnh: Đức Vũ)

 

Những nụ cười tươi rói, những bước chân gấp gáp khi nhìn thấy người thân khiến không khí tại sân Bay Tân Sơn Nhất ấm áp hơn. (Ảnh: Quốc Anh)

Những bó hoa tươi thắm chờ đón người thân trở về đón Tết sau những năm tháng làm ăn ở nước ngoài tại nhà ga quốc tế, sân bay Nội Bài.

Bà Đỗ Thị Loan, nhà ở TP Hải Dương (giữa) cùng con cháu chờ đón người con gái trở về từ Malaysia.

 

Chị Thuần(bên phải), con bà Loan làm việc tại Malaysia đã 4 năm, chị cho biết đây là lần đầu tiên về thăm nhà sau 4 năm làm việc nơi xứ người và cũng được gặp lại con gái sau từng ấy thời gian xa cách.

Anh Nguyễn Văn Xuân, nhà ở Hà Nam chuẩn bị một bó hoa thật đẹp cùng con gái chờ đón vợ đang trên chuyến bay trở về từ Malaysia.

 

Giây phút đoàn tụ của gia đình anh Xuân sau hơn một năm xa cách.

Nụ hôn ngày đoàn tụ.


Lê Anh Dũng - Quốc Anh - Đức Vũ
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo