Việt Nam

Nữ du khách Việt bị xâm hại ở Malaysia: Bộ ngoại giao lên tiếng

Cập nhật lúc 31-10-2014 22:57:55 (GMT+1)
Người phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Phạm Thu Hằng - Ảnh: Vietnamnet

 

Đại diện Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ một công dân Việt Nam bị xâm hại cơ thể tại Malaysia.


Liên quan đến việc một công dân Việt Nam bị xâm hại tại Malaysia, ngày 31/10/2014, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 29/10/2014, các cơ quan chức năng của Malaysia cho biết đã bắt giữ 03 kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc.

Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị và đang được yêu cầu phối hợp với cảnh sát địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động xâm phạm đến thân thể và tính mạng công dân Việt Nam, yêu cầu các cơ quan chức năng Malaysia có các biện pháp kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam tại Malaysia, điều tra và xử lý nghiêm minh những kẻ phạm tội.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang nỗ lực làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại tiếp tục làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc.

Như VTC News đã đưa tin,  một cảnh sát và 2 người đàn ông khác bị bắt do tình nghi hiếp dâm tập thể một nữ du khách Việt Nam.

Tờ The Star của Malaysia cho biết, viên cảnh sát khoảng 30 tuổi đã bị bắt vài tiếng sau khi nạn nhân tới báo cơ quan chức năng về việc mình bị hãm hiếp tập thể.

Nữ du khách Việt bị xâm hại ở Malaysia: Bộ Ngoại giao lên tiếng


Cảnh sát Malaysia truy lùng ba nghi phạm hiếp dâm phụ nữ Việt - Ảnh minh họa

Hai người đàn ông khác khoảng từ 30-50 tuổi cũng bị bắt giữ trong cuộc truy quét hôm qua của cảnh sát Malaysia.

The Star dẫn nguồn tin cơ quan cảnh sát điều tra Malaysia cho biết, vụ việc xảy ra khi một nữ sinh viên người Việt Nam đi taxi đến nhà bạn gái (cũng là người Việt) ở Jalan Pasir Pelangi.

Hai cô gái bị ba người đàn ông mặc trang phục cảnh sát tiếp cận và đòi xem hộ chiếu, một trong số hai cô gái đã bỏ chạy.

Nữ sinh viên khai với cảnh sát rằng lúc đó cô giải thích với ba người mặc sắc phục về việc cô để hộ chiếu tại nhà, không mang theo.

Tuy nhiên, ba người đàn ông không nghe và ép cô vào trong xe rồi đi đến ngôi nhà của một trong trong số họ. Tại đây, cả ba đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Nguồn: Văn Việt/ VTC

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo