Việt Nam

Nóng trên mạng xã hội: Tiền 'lạ' và người 'lạ' gây bão ở Trạm BOT Cai Lậy

Cập nhật lúc 03-12-2017 16:26:21 (GMT+1)
“Lạ” vì tờ tiền này có thể nhiều người chưa bao giờ được nhìn thấy. ẢNH: PHẠM HỮU

 

Ngày hôm qua, diễn biến ở Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn hút sự quan tâm của mạng xã hội. 


Các thông tin từ trạm thu phí này tiếp tục được dân mạng chia sẻ và bình luận. Đặc biệt, sự xuất hiện của tờ tiền “lạ” mệnh giá 100 đồng đã gây bão. “Lạ” vì tờ tiền này có thể nhiều người chưa bao giờ được nhìn thấy. Vào ngày trước đó, do không có 100 đồng để thối lại cho tài xế khi mua vé qua trạm, Trạm thu phí BOT Cai Lậy phải “xả trạm” nhiều lần để chống ùn tắc.

“Nhờ vậy mà nhiều người mới biết được có tờ tiền 100 đồng. Tuổi thơ bất hạnh không biết tờ 100 đồng”, một cư dân mạng hài hước bình luận. Tuy nhiên, việc xuất hiện tờ tiền mệnh giá 100 đồng cũng khiến nhiều dân mạng nêu ra một tồn tại gây bức xúc lâu nay: “Tờ 100 đồng còn được lưu hành, sao ra chợ, đưa tờ 500 đồng lại bị chửi là giờ không ai xài?”.

Trạm thu phí BOT nóng không những có được sự hỗ trợ của ngân hàng để phá chiêu cù nhây của giới tài xế, mà còn nóng vì được hỗ trợ chống ùn tắc của một số “người lạ”. Những người này ra mặt hăm dọa tài xế nếu không chịu đi nhanh. Họ không biết có phải là “khách mời” của trạm thu phí hay không nhưng thái độ tỏ ra “trên cả nhiệt tình”, kiên quyết đến mức hổ báo, không ngại đe dọa bằng ngôn ngữ rất giang hồ.

“Mày không cần biết tao là ai”, “Mày không được thắc mắc cái gì”, “Mày chạy xe qua bên kia nhanh lên”... những lời de dọa này đã gây bức xúc cho giới tài xế và dư luận.

Nguồn: K. Trí/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo