Việt Nam

Nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế, một bác sĩ bị phạt 5 triệu

Cập nhật lúc 19-10-2017 18:03:00 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 19.10, ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết vừa có quyết định thi hành kỷ luật một bác sĩ công tác tại Trung tâm vì vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.


Theo đó, người bị kỷ luật là bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm y tế Phong Điền.

Được biết, vào tối 14.7, trên trang cá nhân facebook của vị bác sĩ này (FB Hoàng Công Truyện) có đưa một nội dung nói bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở, không hiểu được nỗi khổ của bác sĩ tuyến cơ sở, kèm theo đó là một hình ảnh của Bộ trưởng.

Sau khi thông tin kia xuất hiện trên trang facebook cá nhân bác sĩ Truyện, ngày 15.7, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng, ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định nội dung trên facebook này là bôi nhọ lãnh đạo. "Nội dung gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y. Trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin chia sẻ như vậy đã ảnh hưởng uy tín ngành và tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân bộ trưởng"- công văn Chánh Văn phòng Bộ Y tế nêu.

Sau đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản facebook này. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ chủ tài khoản facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện.

Ông Nguyễn Huy Hiển-  Phó Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh thông tin: "Bác sĩ Truyện đã làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện vào ngày 15.8. Bản thân bác sĩ Truyện cũng chưa bị kỷ luật lần nào, nhân thân tốt".

Nguồn: LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo