Việt Nam

Nhiều người Trung Quốc, Hàn Quốc làm du lịch 'chui' ở Đà Nẵng

Cập nhật lúc 13-08-2018 04:12:36 (GMT+1)
Lượng du khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng cao. Ảnh: Đoàn Nguyên.

 

Cơ quan chức năng Đà Nẵng phát hiện 20 người Trung Quốc, 3 người Hàn Quốc có hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch bất hợp pháp.


Ngày 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết 6 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến TP Đà Nẵng đạt hơn 4 triệu lượt.

Trong đó, khách quốc tế 16 triệu lượt, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu du lịch đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, tăng 52,4% so với cùng kỳ.

Du khách Hàn Quốc tăng hơn 100% 

Theo ông Bình, lượng khách du lịch quốc tế chủ yếu tập trung 2 thị trường trọng điểm là Hàn Quốc và Trung Quốc. Riêng khách Hàn Quốc đạt hơn 800.000 lượt, tăng hơn 100% so với 2017, chiếm tỷ lệ 50% trong cơ cấu quốc tịch khách.

Khách Trung Quốc đạt hơn 368.000 lượt, tăng 36% so với 2017, chiếm tỷ lệ 23% trong cơ cấu quốc tịch khách.

Sở Du lịch Đà Nẵng phát hiện 32 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên. Công an thành phố này đã phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra và phát hiện 20 người Trung Quốc, 3 người Hàn Quốc có hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch bất hợp pháp.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 20 người với tổng mức phạt hơn 322 triệu đồng, hủy thị thực xuất cảnh và đưa vào diện chưa cho nhập cảnh 11 trường hợp.

Kiến nghị thành lập Cảnh sát Du lịch

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho rằng UBND TP Đà Nẵng cần yêu cầu lực lượng công an tăng cường rà soát, xử lý người nước ngoài hoạt động dịch vụ du lịch trái phép.

"Đà Nẵng nên sớm thành lập Cảnh sát Du lịch để chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự, đảm bảo tốt môi trường du lịch cho du khách", ông Vinh đề xuất.

 

Lực lượng an ninh tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Ủng hộ đề xuất trên, ông Bình cho hay ông Jose Barosso, Phó lãnh sự danh dự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng, vừa gửi ý kiến lên lãnh đạo Sở Du lịch, đề xuất nâng cao năng lực, số lượng Cảnh sát Du lịch của địa phương.

Theo ông Bình, Sở Du lịch Đà Nẵng nhận thấy đề xuất hình thành lực lượng Cảnh sát Du lịch là cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn môi trường du lịch. "Tuy nhiên, khó khăn lớn là hiện nay cả nước chưa có Cảnh sát Du lịch", ông Bình nói và kiến nghị UBND TP Đà Nẵng nên xem xét đề xuất trên.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết việc đảm bảo an toàn cho môi trường du lịch là cơ sở quan trọng để đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Ông hoan nghênh các ý kiến đề xuất trên và cho biết UBND TP Đà Nẵng sẽ có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép thí điểm thành lập Cảnh sát Du lịch.

Đoàn Nguyên
Nguồn: news.zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo