Việt Nam

Nhân sự quân đội: Ai sẽ phụ trách Tổng cục Chính trị?

Cập nhật lúc 24-07-2015 15:26:20 (GMT+1)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu giao nhiệm vụ cho 2 đồng chí vừa được thăng quân hàm Thượng tướng.

 

Ông Phương Minh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, vừa được thăng quân hàm từ trung tướng lên thượng tướng, ngang cấp thứ trưởng Bộ quốc phòng. 


Trong Bộ quốc phòng VN, Tổng cục Chính trị có vai trò đặc biệt xung yếu. Việc thăng quân hàm thượng tướng hé lộ khả năng ông Phương Minh Hòa có thể được nâng lên một chức vụ cao hơn trong tương lai gần, không loại trừ vị trí chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị hiện nay là Thượng tướng Ngô Xuân Lịch.

Từ cuối tháng 6/2015 khi Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh "đi điều trị bệnh tại Pháp", tướng Lịch xuất hiện hầu như trong các sự kiện quan trọng nhất của quân đội. Có nhiều đồn đoán rằng tướng Lịch đang có khả năng thay thế ông Phùng Quang Thanh nếu ông Thanh "không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác".

Sau hơn một tháng "mất tích", tướng Phùng Quang Thanh vẫn chưa có dấu hiệu nào sẽ trở về vị trí công tác cũ. Mới đây, bản tin của hãng thông tấn Đức DPA cho rằng ông Thanh "đã qua đời" tại một bệnh viện Pháp, tuy nhiên phía quốc phòng và ngoại giao VN phủ nhận tin tức này.

Bản tin phóng sự truyền hình mới nhất của đài SBTN (Hoa Kỳ) cho biết tướng Thanh đã nhập viện tại Pháp ngày 20/6 và xuất viện ngày 10/7, trong khi giáo sư Phạm Gia Khải của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương lại thông tin rằng ông Thanh qua Pháp trị bệnh vào ngày 24/6.

Tính bất nhất về mốc thời điểm trên là một trong những nguyên nhân, cùng với nhiều tin đồn khác, khiến xuất hiện rất nhiều dư luận về "Tướng Phùng Quang Thanh còn sống hay đã chết?".

Nguồn: Thường Sơn/VNTB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo