Việt Nam

Nhà vệ sinh công cộng bị 'biến tướng' như thế nào?

Cập nhật lúc 07-10-2012 17:51:44 (GMT+1)

 

Việt Nam - Hòa cùng khí thế phát triển chung của thành phố, nhiều nhà cao tầng, các khu dân cư đô thị mới thi nhau mọc lên góp phần tạo nên một diện mạo mới cho Thủ đô.


Cùng với đó, nhiều năm qua nhà vệ sinh công cộng đã được thành phố cho lắp đặt rất nhiều theo chương trình “Nếp sống văn minh đô thị”. Thế nhưng khi cần thì đi tìm nó lại là cả vấn đề, chúng đã bị người dân biến tướng thành mục đích sử dụng khác như: nơi tạm trú, quán bán nước, lại có điểm đã thành tiệm rửa xe, quầy tạp hóa. Du khách đi qua có nhu cầu đi vệ sinh là coi như... bó tay.

Nhà vệ sinh tại bãi gửi xe Mỹ Đình II, bị chuyển đổi thành nhà ở riêng,

Làm kho vật dụng gia đình.

Làm cửa hàng rửa xe, thay dầu xe máy.

Nhà vệ sinh trở thành quán bán hàng (phố Tân Mỹ - Mỹ Đình).

Có nhà vệ sinh nhưng vì có qua nhiều người đang ‘mưu sinh’ xung quanh nên du khách cũng ngại vào (tại điểm xe buýt Sân vận động Mỹ Đình).

Tại chợ Dịch Vọng, Cầu Giấy, nhà vệ sinh bị một số người chiếm dụng chăng dây không cho hoạt động.

Hặc được biến thành kho, nơi để hàng hóa,

Nhà vệ sinh được “cơi nới” thêm món trà đá, ngoài ra còn nhiều mặt hàng khác như kẹo lạc, kẹo cao su, thuốc lá, nước chanh, bột sắn, nước đóng chai... Người bán là nhân viên Công ty Môi trường đô thị tranh thủ “kiếm thêm”. Điều đáng nói là, khách hàng cũng ủng hộ cách bày bán mất vệ sinh đó bằng cách ngồi... uống nước như thường

...làm quán bán trà đá.

Tại Hồ Hoàn Kiếm, nhà vệ sinh biến thành nơi trông giữ xe máy.

Khách du lịch nước ngoài nghĩ gì về nhà vệ sinh công cộng Việt Nam?!

Nguồn: Nguyễn Hoan/ Petrotimes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo