Việt Nam

Nhà mạng Việt Nam chặn tin nhắn có tên các lãnh đạo chủ chốt?

Cập nhật lúc 22-01-2016 17:28:40 (GMT+1)
Ảnh chụp màn hình điện thoại lên các trang mạng xã hội cho thấy các tin nhắn có tên “Nguyễn Phú Trọng”, “Trương Tấn Sang”, “N

 

Một số người sử dụng dịch vụ điện thoại di động tại Việt Nam cho biết các tin nhắn có tên những lãnh đạo chủ chốt hiện nay của Việt Nam đều không thể gửi đi được vào chiều ngày 21/1, là ngày Đại hội Đảng 12 chính thức khai mạc.


Nhiều người đã gửi ảnh chụp màn hình điện thoại lên các trang mạng xã hội để thắc mắc về hiện tượng ‘lạ’. Một số ảnh chụp màn hình cho thấy các tin nhắn có tên “Nguyễn Phú Trọng”, “Trương Tấn Sang”, “Nguyễn Xuân Hùng”, “Nguyễn Xuân Phúc”… đều không gửi đi được, chỉ trừ tin có tên “Nguyễn Tấn Dũng”. Tuy nhiên, một số người khác nói điện thoại của họ cũng không thể gửi tin có “Nguyễn Tấn Dũng”. Hiện tượng “lạ” này xảy ra cho hầu hết các dịch vụ điện thoại chính ở Việt Nam như Vinaphone, Mobilfone, Viettel.

Đại hội Đảng 12 được xem là kỳ đại hội có những diễn biến đặc biệt ‘chưa từng thấy’ so với các kỳ đại hội trước đây, trong đó có việc rất nhiều thông tin được xem là ‘mật’ liên quan đến các ứng viên tiềm năng đã được tung lên các trang mạng xã hội, khiến công chúng phần nào cảm nhận được mức độ cạnh tranh quyết liệt trong nội bộ Đảng Cộng sản.

Trả lời báo chí trong ngày khai mạc Đại hội 12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa 11 kêu gọi báo chí Việt Nam cần ‘tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa’ để ‘thông tin xấu độc không có đất sống’.

Việc can thiệp vào mạng điện thoại di động, với hàng chục triệu thuê bao, hay các trang mạng xã hội vốn là biện pháp thường xuyên được sử dụng tại Việt Nam mỗi khi có sự kiện ‘nhạy cảm’ diễn ra.

 

 

 

 

Từ khoá "Trọng Lú" bị chặn

Trên đây là ảnh chụp màn hình lúc 18:56’ đối với dịch vụ Mobifone, nội dung tin nhắn có chữ  “Nguyễn Phú Trọng” đều không thể gửi đi được. Thậm chí, chữ “Trọng Lú” cũng bị chặn.

Ước tính, có khoảng 114 triệu thuê bao di động tại Việt Nam bị ảnh hưởng từ hành động can thiệp kỹ thuật và chặn tin nhắn như lần này.

Điều này cho thấy giới chóp bu VN đang ngày càng trở nên sợ hãi, có dấu hiệu bị hoang tưởng nặng. Không những sợ nhân dân, họ sợ cả những “đồng chí” của mình. Nay lại còn sợ thêm những tin nhắn điện thoại thì đúng là hết thuốc chữa.

 Nguồn: VOA, Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo