Việt Nam

Người Việt giúp nhau 'né' cảnh sát giao thông trên Facebook

Cập nhật lúc 09-08-2015 16:07:13 (GMT+1)
Hình ảnh đại diện trên một page cảnh báo các chốt cảnh sát giao thông ở Hà Nội.

 

Bất chấp nguy cơ có thể bị bắt giữ, nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook vẫn công khai chia sẻ thông tin về các chốt cảnh sát giao thông ở nhiều nơi khắp Việt Nam để cảnh báo khả năng bị "làm tiền".


Nhiều page và diễn đàn được tạo ít lâu sau khi hai thanh niên trẻ tuổi ở thành phố Hải Phòng bị bắt vì đã lập nên trang “Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng”, khuyến cáo người dân về các điểm tuần tra bị coi là có hành vi “vòi tiền”.

Trên trang khuyến cáo người dân ở Hà Nội, có đoạn viết: “Mình lập page này với mục đích giúp các bạn tránh được những rủi do khi tham gia giao thông, tránh mất tiền không đáng có, tất cả các bạn đi đường Hà Nội có những chốt nào viết lên cho mọi người được biết nhé”.

Trong khi đó, trên một trang khác về công an giao thông ở thành phố Thanh Hóa, người tạo page này viết: “Mình lập lên để mọi người cảnh giác những nơi CSGT hay lượn kiếm tiền. Mong mọi người ủng hộ”.

Trước đó, hai thanh niên 21 và 23 tuổi ở Hải Phòng bị cáo buộc tội danh "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet" theo điều 226 bộ luật hình sự.

Truyền thông trong nước viết rằng hai thanh niên này “sử dụng Facebook đăng tải nhiều thông tin nói xấu, bôi nhọ và hạ uy tín của lực lượng cảnh sát giao thông”.

Trong khi đó, nhiều người dân lại viết cho VOA Việt Ngữ nói rằng trang “Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng” đã giúp họ "né" được những điểm được cho là có cảnh sát giao thông “núp”.

Một số cũng xác nhận tình trạng tiêu cực trong một số cảnh sát giao thông ở thành phố biển này.

“Mình đang ở Hải Phòng và cam đoan mọi người, toàn bộ người dân đều ủng hộ page,” một bạn đọc tên Khương Thi viết.

Tình trạng “vòi tiền” của cảnh sát giao thông mà nhiều tờ báo nêu lên thời gian qua đã dẫn tới sự xuất hiện nhiều trang bày tỏ suy nghĩ tiêu cực về cảnh sát giao thông trên Facebook.

Trong một cuộc khảo sát của thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng thế giới có tên gọi “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức”, 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo