Việt Nam

Người ứng cử ĐBQH bị loại vì "chó ỉa sang nhà hàng xóm"

Cập nhật lúc 10-04-2016 17:46:30 (GMT+1)
Thầy giáo Đỗ Việt Khoa và con gái trong chương trình góc nhìn - Ảnh: FB Đỗ Việt Khoa

 

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người nổi tiếng chống tiêu cực trong thi cử tại Hà Tây bị loại sau Hội nghị lấy ý kiến cử tri ở khu phố, ông Lực Trưởng xóm cho rằng thầy Khoa đã để "chó ỉa sang nhà hàng xóm".


Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại khu phố thầy giáo Đỗ Việt Khoa tổ chức lúc 14h ngày 10/4/2016, kết quả ông Khoa được 13/75 phiếu tín nhiệm trong đó 13/15 người dân trong xóm ủng hộ.

Số cử tri còn lại là người dân ở khu vực khác mà ông Khoa nghi ngờ là "các sĩ quan an ninh mặc thường phục từ nơi khác đến, nghe nói là trung tâm an ninh K70".

Trong bài tường thuật của mình đăng trên facebook cá nhân, ông Khoa cho biết ông Chủ tịch Hội nghị sau khi giới thiệu, đọc lý lịch, cấm quay phim chụp ảnh, ghi âm thì nói ông Khoa có 1 đơn tố cáo "ông Khoa bị điếc nặng không nghe thấy gì đâu, và có quyết định xử phạt hành chính từ tháng 3/2016 vì thiếu giấy tờ điều kiện kinh doanh".

"3 người của cơ quan an ninh (K70) mà tôi không biết là ai phát biểu nói như vậy tôi không đủ tư cách.

'Ông Trưởng xóm tên là Lực nói hùa theo là không tham gia cống hiến gì cho xóm, có con chó ỉa sang sân nhà hàng xóm bị phàn nàn, kinh doanh internet như vậy là không hợp đạo đức", ông Khoa nói thêm.

Trong phần phát biểu của mình ông Khoa bị ngắt lời 2 lần, tuy nhiên ông cũng tóm tắt được những việc làm của mình góp phần chống tiêu cực trong thi cử.

"Thầy Khoa vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì!"

Trước Hội nghị lấy ý kiến cử tri 1 ngày là Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác, trường THPT Thường Tín, Hà Nội, Thầy A nói là "anh Khoa rất là tốt mà quá vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì, chúng tôi muốn anh chỉ dạy học cùng chúng tôi thôi, kệ họ đi. Cứ lo kinh tế gia đình cho tốt. Hôm nay anh em sẽ gạt anh, vì thương anh chứ không có ý gì khác đâu".

"Cô TB thì nói thầy Khoa rất hòa đồng, được giáo viên và học sinh yêu quý, nhưng thầy chẳng nổi bật lên trong trường cho chúng tôi soi gương.

"Thầy Th nói: Nước ta nghèo nhất khu vực mà thầy Khoa phấn đấu 1 nền giáo dục không thu tiền thì đó là điều không hiện thực. Phải thu hơn nữa mới có tiền chi tiêu. Thầy Khoa nói thế là không đủ tầm, dù tâm thầy có thừa".

"Thầy VB thì nói: ĐBQH phải là người dẫn đầu trường mọi thứ. Thầy Khoa cứ bình bình thế thì không thể đại diện cho nhà trường làm ĐBQH được.

"Thầy Y nói thầy Khoa rất có tâm, nhưng chúng tôi không muốn thầy làm ĐBQH, mà muốn thầy chỉ dạy học, và lo cho gia đình. Trường mình thiếu giáo viên mà đi họp mấy tháng trời thì lấy ai ra dạy bây giờ", ông Khoa tường thuật lại những lời phát biểu của giáo viên đồng nghiệp.

Kết quá cuối cùng ông chỉ được 10.1% phiếu.

Năm 2007, ông Đỗ Việt Khoa tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhưng không thành công do chỉ được 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc.

Năm 2016, ông tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lần nữa, với nguyện vọng "có tiếng nói sâu sát về thực trạng của nền giáo dục hiện tại. Tiêu cực thi cử, tình hình lạm thu qua nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều bức xúc, nhức nhối. Phải là giáo viên đứng lớp mới hiểu nỗi khổ của giáo viên, học sinh".

Trong khi đó nhiều người tự ứng cử ĐBQH khác như ông Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thúy Hạnh đều bị đấu tố một cách vô lý tại nơi cư trú.

Ông Thụy và bà Hạnh bỏ về giữa chừng để phản đối việc đấu tố này.

Nguồn: Dân Luận

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo