Việt Nam

Người phụ nữ 62 tuổi vận chuyển gần 4kg ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất

Cập nhật lúc 14-05-2017 12:22:36 (GMT+1)
Ngà voi lực lượng thu giữ.

 

Kiểm tra hành lý cá nhân của một người phụ nữ, lực lượng thu giữ gần 4kg ngà voi, 9 cái đuôi voi, nhiều móng vuốt, 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi trị giá hơn 2 tỷ ở sân bay.


Ngày 14.5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa phối hợp các lực lượng chức năng gồm: C74; PC46; công an cửa khẩu sân bay, Cục Điều tra chống buôn lậu và Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện tạm giữ một phụ nữ 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ Châu Phi về Việt Nam để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm.

 

Người phụ nữ 62 tuổi cùng tang vật.

Tang vật Công an thu giữ gần 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi. Được biết, đây là loài quý hiếm đang nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ, giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỷ đồng.

 

Đuôi voi lực lượng thu giữ.

Số hàng trên được cất giấu rất tinh vi trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Bằng nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Trước đó, trong 1 tháng vừa qua Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và khởi tố là hơn 10 tỷ đồng gồm: bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng Tê giác đen, 1,5kg tê giác hai sừng Châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy con tê tê.

Minh Toàn
Nguồn: ttvn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo