Việt Nam

Người nhà nạn nhân người Việt vụ tàu cá cháy đã bay sang Hàn Quốc

Cập nhật lúc 27-11-2019 12:44:39 (GMT+1)
Ông Nguyễn Tiến Kép, bà Hoàng Thị Lan xem ảnh con trai

 

Người thân của 5 thuyền viên ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mất tích trong vụ cháy tàu cá Dae Seong 29 tấn, tại vùng biển phía tây Đảo Jeju, Hàn Quốc đã bay sang Hàn Quốc.


Nhiều ngày sau vụ tàu cá Dae Seong 29 tấn bị cháy tại vùng biển ngoài khơi Jeju (Hàn Quốc), nhà chức trách Hàn Quốc mới tìm thấy 1 thi thể thuyền viên, còn lại 11 người vẫn đang mất tích, gồm 6 người Việt Nam (1 nguời quê Hà Tĩnh và 5 người quê ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Ông Nguyễn Tiến Kép (SN 1960, bố của thuyền viên Nguyễn Văn Công), chia sẻ: “Từ ngày nhận được tin con mất tích đến nay đã hơn 6 ngày, ngày nào tôi cũng mòn mỏi ngóng tin. Tôi cùng đứa con gái (em gái Công) và người thân của các thuyền viên khác bắt xe khách ra Hà Nội để bay sang Hàn Quốc”.

Từ ngày biết tin con mình mất tích, bà Hoàng Thị Lan (SN 1960, mẹ thuyền viên Nguyễn Văn Công) suy sụp, khóc đến sưng cả mắt, mỗi khi nhớ đến con bà đều mở hình con lên ngắm.

Cầm trên tay bức hình anh Công, bà Lan sụt sùi: “Mới cách đây 2 tháng còn vui vẻ nói chuyện với nhau mà giờ không biết con đang nằm ở chốn nao. Tàu cháy chắc con tôi rơi xuống biển ở dưới đó lạnh lắm. Mất con đứt từng khúc ruột. Giờ chỉ còn chút hi vọng mong manh con được thuyền khác cứu vớt và sống sót”.

Còn ông Nguyễn Quang Sơn (SN 1966, bố của thuyền viên Nguyễn Văn Thủy), bày tỏ: “Các gia đình có con mất tích trong tàu Hàn Quốc, nhà ở gần nhau nên đều biết tin trong sáng 19/11. Có một số vấn đề nên tôi với vợ không thể sang Hàn Quốc được, nên gia đình tôi để chị gái của Thủy làm các thủ tục, bắt xe ra Hà Nội. Trong ngày hôm nay (27/11) sẽ bay sang Hàn Quốc. Trước khi con tôi đi, tôi cùng vợ cắt móng tay và tóc để mang sang Hàn Quốc xác định AND trong trường hợp tìm thấy thi thể các thuyền viên”.

Bà Nguyễn Thị Lợi cầm giấy thông báo con trai Nguyễn Văn Thủy mất tích khi lao động ở Hàn Quốc.

Theo ông Sơn, trước khi mất tích Thủy điện về nói 4 tháng nữa sẽ hết hạn hợp đồng và về với  gia đình. Không ngờ sự việc xảy ra quá đột ngột khiến gia đình ông Sơn đau buồn, suy sụp tinh thần trong những ngày qua.

Được biết, 5 thuyền viên mất tích trên tàu Hàn Quốc bị cháy, quê ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt. Các nạn nhân đều đã lập gia đình và phần lớn có con nhỏ. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động hợp pháp tại Hàn Quốc với nghề đánh bắt thủy, hải sản.

Ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch, cho biết: “5 gia đình trên địa bàn xã có người thân mất tích trong tàu cá Hàn Quốc bị cháy đã làm xong các thủ tục và được công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ kinh phí để bay sang Hàn Quốc phục vụ công tác tìm kiếm và xác minh thông tin các nạn nhân”.

Nguồn: Thanh Hà/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo