Việt Nam

Người Đà Lạt đổ xô ra hồ Xuân Hương bắt cá

Cập nhật lúc 24-01-2010 12:06:01 (GMT+1)

 

Sáng 23/1 hàng trăm người dân Đà Lạt và các huyện lân cận đổ về hồ Xuân Hương đánh bắt cá khi nước hồ được xả cạn để nạo vét, sửa chữa đập và mở rộng cầu ông Đạo - đường vào trung tâm thành phố.


Sau khi xả nước hôm 22/1, hồ Xuân Hương cạn khô cả đáy. Từ sáng sớm, rất đông người dân Đà Lạt và các huyện lân cận như Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương… mang theo chài, lưới, nơm, rổ… đến đánh bắt cá.

Hàng trăm người Đà Lạt đổ ra hồ Xuân Hương bắt cá, thu hút nhiều người hiếu kỳ đứng xem.
Hồ Xuân Hương được xả nước cạn đáy để chuẩn bị nạo vét, sửa chữa cầu ông Đạo.
Cá đánh bắt được gỡ lưới ngay tại chỗ...
Rồi mang lên bờ bán cho khách.

Mặc dù bùn rất lầy, có đoạn sâu tới gần nửa người, việc di chuyển dưới hồ rất khó khăn, nhưng không vì vậy mà ngăn cản được dòng người đổ xuống đánh bắt. Đến trưa, dòng người đổ về bắt cá ngày càng đông. Trên bờ, cá bắt được bày bán ngay tại chỗ, người mua bán tấp nập. Với người dân thành phố cao nguyên, quang cảnh này rất lạ, lại diễn ra giữa lòng Đà Lạt.

Người Đà Lạt đổ ra hồ Xuân Hương bắt cá. Ảnh: Phong Trần

Dự án nạo vét hồ và mở rộng cầu ông Đạo có tổng số vốn đầu tư lên tới 63,04 tỷ đồng. Trong đó, 42,5 tỉ đồng để xây mới hệ thống xiphông xả lũ của hồ. Mặt đập hồ (cầu ông Đạo) đang là đường vào trung tâm thành phố sẽ được mở rộng từ 7m hiện nay lên 15m, đủ cho 4 làn xe lưu thông và 7,2 m lề đường trồng hoa, cỏ... Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong năm 2010.

Đây là lần thứ ba thành phố Đà Lạt tiến hành sửa chữa, nạo vét hồ Xuân Hương. Hai lần trước đó thực hiện vào các năm 1985 và 1998.


Theo Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo