Việt Nam

Nghe vận động, 500 người TQ chờ nhập cảnh vào VN quay về

Cập nhật lúc 04-02-2020 08:20:40 (GMT+1)
Kiểm tra y tế tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Báo Lạng Sơn

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên cho biết, sau khi nghe vận động, thuyết phục, khoảng 500 người Trung Quốc chờ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị đã trở về nước.


Ngày 1 và 2/2, hàng trăm người Trung Quốc xếp hàng ở khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Cao Lộc, Lạng Sơn) chờ nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với nước bạn để vận động họ trở về nước. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho VietNamNet biết: "Đến hôm qua, sau khi được thuyết phục, tất cả họ đã trở về nước, tình hình tại cửa khẩu Hữu Nghị đã ổn định". 

Trước tình hình công dân Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh bùng phát do virus corona gây ra, ông Huyên cho biết đã giao Sở Ngoại vụ trao đổi công hàm với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tuyên truyền đến người dân nước bạn. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Thời điểm hiện tại, quan điểm của tỉnh là tuyên truyền, vận động, phối hợp với cơ quan chức năng phía Trung Quốc không nhập cảnh vào Việt Nam đối với công dân Trung Quốc". 

Trước những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về tình hình cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Sở TT&TT tỉnh đã mời 1 chủ tài khoản facebook lên làm việc, xử phạt hành chính và yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh chưa được kiểm chứng. 

Nguồn: Đoàn Bổng/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo