Việt Nam

Nghệ An:Thêm một nạn nhân chết trong đồn công an vì hai thùng gạch

Cập nhật lúc 16-01-2016 13:30:55 (GMT+1)
Người nhà ông Hạnh vô cùng giận dữ trước cái chết bất thường của ông và yêu cầu khám nghiệm làm rõ nguyên nhân. Ảnh: Internet

 

Chỉ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ mất trộm hai thùng gạch, ông Đặng Văn Hạnh bị công an bắt giữ. Sau hơn 10 ngày tạm giam ông đã trở thành người thiên cổ.


Ngày 3/1, ông Đặng Văn Hạnh (46 tuổi) ngụ khối 15, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị công an bắt giam vì tội "trộm cắp tài sản". Ông bị giam tại nhà tù công an huyện.

Tối ngày 14/1, ông Hạnh được chuyển từ nhà tù công an huyện Quỳ Hợp xuống nhà tù Nghi Kim (thành phố Vinh, Nghệ An).

Như để trốn tránh trách nhiệm trong cái chết của ông Hạnh, đại tá Trần Sỹ Phàng, cai tù tại nhà tù Nghi Kim cho biết, sau khi tiếp nhận, ông Hạnh có biểu hiện khó thở nên được đưa đến phòng y tế của trại giam để khám. Sức khỏe của ông Hạnh vẫn không đỡ hơn nên khoảng 23 giờ, cai tù đã chuyển ông đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 15/1, ông Hạnh đã tử vong.

Ông Đặng Quang Vinh - anh trai của nạn nhân - cho biết, khoảng hơn một tuần trước khi em ông chết, một toán gồm công an thị trấn Quỳ Hợp, công an huyện Quỳ Hợp thực hiện lệnh khám xét nhà em trai ông vì cho rằng ông này liên quan đến vụ mất trộm 2 thùng gạch.

Sau đó, công an huyện Quỳ Hợp đã bắt nhốt ông Hạnh. Từ khi bị bắt, gia đình, người thân không nhận được bất cứ tin tức gì. Sáng ngày 15/1, ông Đặng Văn Phú (em trai ông Hạnh) báo cho ông Vinh biết ông Hạnh đã chết tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Bà Đặng Thị Hoa (31 tuổi, em họ ông Hạnh) nói trong nỗi uất nghẹn: "Trước khi bắt anh tôi rất khỏe mạnh, sức khỏe bình thường. Khi công an chuyển anh ấy tới bệnh viện thì gia đình chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ thông báo nào. Đến khi anh tôi mất thì họ (công an- người viết) mới báo tin".

Trước cái chết bất thường của người nhà, gia đình ông Hạnh yêu cầu cơ quan có trách nhiệm vào cuộc để làm rõ cái chết đầy uất khúc của nạn nhân. Đến 14 giờ chiều ngày 15/1, thi thể ông Hạnh vẫn đang được bảo quản tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để chờ khám nghiệm tử thi, giám định nguyên nhân cái chết.

Nguồn: Ngọc Quân / SBTN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo