Việt Nam

Náo loạn tại phiên xin lỗi công khai cụ ông chịu án oan 43 năm

Cập nhật lúc 11-08-2016 16:26:20 (GMT+1)
Buổi công khai xin lỗi náo loạn vào phút cuối. ẢNH THÚY HẰNG

 

Sáng 11.8, buổi xin lỗi công khai cụ Trần Văn Thêm, 80 tuổi người chịu án oansuốt 43 năm, bất ngờ náo loạn vào phút cuối.


Sau khi ông Trần Văn Tuân, Phó chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi cụ Trần Văn Thêm; người nhà của cụ Nguyễn Khắc Văn (người em họ của cụ Trần Văn Thêm, bị kẻ cướp giết chết năm 1970) gây ầm ĩ hội trường trung tâm văn hóa huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

“Bác tôi đã được minh oan, vậy bố tôi thì sao, hãy trả lại công bằng cho bố tôi, kẻ giết bố tôi là ai, họ phải đền tội”, bà Nguyễn Thị Hải, con gái cụ Nguyễn Khắc Văn hô lớn. Ngay sau đó những người anh em, họ hàng của bà Hải cũng đồng thanh đòi cơ quan chức năng xem xét, bù đắp những tổn thất của gia đình họ trong hơn 40 năm qua.

“Bố tôi bị người ta giết chết, chúng tôi không được ăn học tử tế, ai là người phải chịu trách nhiệm đây. Không được kết thúc buổi họp ở đây, phải làm rõ đi chứ”, một người đàn ông nói lớn, khuôn mặt giận dữ.

Ông Nguyễn Khắc Vinh, con trai cả của cụ Nguyễn Khắc Văn điềm tĩnh hơn nói với Thanh Niên: “Chúng tôi rất mừng, phấn khởi vì bác tôi, cụ Trần Văn Thêm đã được minh oan, nhưng chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng xem xét, công bố rõ ràng, ai là thủ phạm giết bố tôi, họ còn sống hay đã chết, những gì mất mát, cay đắng trong gia đình tôi từ năm bố tôi chết đến nay chúng tôi cũng mong được bù đắp”.

Buổi công khai xin lỗi náo loạn vào phút cuối. ẢNH THÚY HẰNG

Trước những lộn xộn tại hội trường, cơ quan chức năng đã đứng ra giải thích với mọi người, rằng những đề nghị trên không có trong nội dung buổi làm việc, yêu cầu mọi người ra về. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đám đông đồng thuận.

Cụ Trần Văn Thêm được người thân đưa ra về bằng một cửa riêng tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện Yên Phong. Trước đó, cụ bộc bạch: “Tôi có một mong muốn xin bà con làng xã quê hương và gia đình con cháu của ông Nguyễn Khắc Văn chia sẻ, thông cảm với nỗi oan ức của tôi trong hơn 40 năm qua. Từ nay về sau, con cháu anh em hai gia đình gắn kết lại tình cảm gia tộc để quay lại tình nghĩa như trước đây”.

Sáng nay, trong lời xin lỗi công khai gửi đến cụ Trần Văn Thêm, ông Trần Văn Tuân, Phó chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội cũng nhấn mạnh, rất mong gia đình cụ Thêm cảm thông, hóa giải những hiểu lầm để họ hàng trong gia đình luôn đoàn kết.

Thúy Hằng - Thái Sơn
Nguồn: Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo