Việt Nam

Nạn cướp xe gắn máy rộ khắp Sài Gòn

Cập nhật lúc 09-03-2017 17:06:13 (GMT+1)
Hiện trường nơi anh Nguyễn Văn Phúc bị ba người lạ tấn công định cướp xe. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)

 

Các nhóm cướp áp sát, đạp ngã xe và nhào vô đánh nạn nhân túi bụi. Khi họ chưa kịp hiểu chuyện gì thì bọn cướp đã lấy xe tẩu thoát.


Công an Sài Gòn cho hay, cảnh sát hình sự đang lấy lời khai của các nạn nhân trong nhiều vụ cướp xe máy táo tợn xảy ra liên tục gần đây ở thành phố này để điều tra, truy xét.

Theo báo Pháp luật Sài Gòn, các vụ cướp xe máy thường xảy ra lúc đêm khuya, rạng sáng, hiện trường vắng người qua lại, kẻ cướp khống chế nên nạn nhân không kịp truy hô.

Cụ thể khuya ngày 5 Tháng Ba, anh Đ.Q.B, ở huyện Bình Chánh đang chạy xe máy đến xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thì bất ngờ có ba thanh niên chở nhau trên một xe gắn máy từ phía sau vượt lên, ép sát. Khi anh B chưa kịp hiểu chuyện gì thì nhóm người này đã vung chân đạp anh té ngã xuống đường. Chúng xông đến đấm đá anh B túi bụi làm anh không thể kêu cứu rồi cướp xe tẩu thoát.

Trước đó, lúc 2 giờ sáng ngày 28 Tháng Hai, tại phường 13, quận 8, ông Nguyễn Ngọc T (35 tuổi), ngụ quận 8 đang chạy xe máy Honda AirBlade, khi đến đường Tùng Thiện Vương thì bị hai thanh niên đi trên một xe gắn máy ép sát, dùng chân đạp ông ngã xuống đường rồi cướp lấy xe.

Trong khi nạn nhân gắng gượng ngồi dậy, chưa kịp hoàn hồn thì từ đâu có thêm ba thanh niên chạy đi xe máy đến. Cả ba giả vờ hỏi hỏi thăm ông T. chuyện gì mới xảy ra rồi yêu cầu anh cho mượn điện thoại di động để gọi công an phường gần đó đến hỗ trợ. Thấy ông  T. chần chừ, nhóm này xông vào giật lấy điện thoại rồi lên xe bỏ chạy.

Mới đây nhất là lúc 22 giờ 30 ngày 6 Tháng Ba, trên đường Tân kỳ- Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã xảy ra nghi án dàn cảnh cướp xe đang được công an quận Bình Tân điều tra.

Thời điểm này, anh Nguyễn Văn Phúc, ngụ phường Tân Quý, quận Tân Phú đang chạy xe tay ga trên đường thì bị ba thanh niên lạ mặt đi hai xe gắn máy bám theo. Nhóm người này nhiều lần cố tình vượt lên chặn đầu xe để đạp vào xe anh Phúc nhưng bất thành. Đến khu vực kênh nước đen, phường Bình Hưng Hòa A thì anh Phúc bị chúng đạp té ngã rồi dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt.

Rất may cho nạn nhân, cùng lúc tổ công tác tuần tra chống tội phạm đi ngang qua, mời ba người về công an làm việc. Tuy nhiên cả ba chỉ khai do thấy anh Phúc chạy xe nhanh suýt va chạm xe của họ nên quyết định chặn xe “đánh dằn mặt”. Sau khi lấy lời khai, lập hồ sơ ban đầu, công an tạm thả 3 người.

Nguồn: Tr.N/nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo